Lý do Thu Hà 'Lá ngọc cảnh vàng' nhận danh hiệu NSND muộn

Nghệ sĩ Thu Hà cho biết, danh hiệu NSND là đích đến đầy vinh quang của người nghệ sĩ, là dịp quan trọng mà bất cứ người làm nghệ thuật nào cũng đều rất mong chờ.

Chiều 29/8, nghệ sĩ Thu Hà cùng nhiều nghệ sĩ khác đã có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội để nhận danh hiệu NSND, NSƯT. 

NSND Thu Hà đã rất xúc động, chị chia sẻ: 'Nhận danh hiệu NSND là niềm vui của nhiều nghệ sĩ, tôi cũng vậy. Phải nói là rất xúc động, vì nó là đích đến đầy vinh quang của người nghệ sĩ, là dịp quan trọng mà bất cứ người làm nghệ thuật nào cũng đều rất mong chờ. Tất nhiên sau danh hiệu này, Thu Hà sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, vẫn phải trau dồi để có những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cống hiến cho công chúng'.

Nghệ sĩ Thu Hà vừa đón nhận danh hiệu NSND do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng. 

Nghệ sĩ Thu Hà vừa đón nhận danh hiệu NSND do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng. 

Nghệ sĩ Thu Hà cũng thừa nhận rằng, so với bạn bè cùng trang lứa, cô nhận danh hiệu NSND hơi muộn.

'Đúng là tôi được nhận danh hiệu này có phần hơi chậm, vì tôi được trao danh hiệu NSƯT từ năm 2008. Từ đó đến nay tôi đã nhận được rất nhiều giải thưởng về sân khấu. Nói về huy chương thì tôi đủ từ lần trước nhưng ở Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn còn rất nhiều các bậc tiền bối cũng xứng đáng nhận danh hiệu NSND, hay các bạn trẻ thừa điều kiện để xét duyệt cũng không ít. Tiêu chí của Nhà hát chúng tôi không chỉ đủ điều kiện mà còn nhiều yếu tố khác nữa nên phải đến lần này, tôi mới được xét duyệt. Tôi nghĩ điều đó cũng hợp lý thôi.

Nhà hát kịch Hà Nội, rồi anh em bạn bè, người thân trong gia đình. Mọi người đều nói, tôi đủ điều kiện rồi thì nên làm hồ sơ. Mong muốn của người nghệ sĩ khi nhận được bất kỳ một danh hiệu nào thì cũng rất vui và hạnh phúc, nên tôi đã làm hồ sơ', NSND Thu Hà chia sẻ.

NSND Thu Hà được khán giả nhớ nhiều trong phim 'Lá ngọc cành vàng', nhưng rất lâu, không thấy cô quay trở lại phim trường. Thu Hà bảo, có nhiều lý do nhưng có thể thời điểm nhiều nghệ sĩ xuất hiện trên truyền hình thì cô lại bận việc gia đình, vì con còn nhỏ nên cô phải chăm con, không có thời gian nhiều.

'Hai cậu con trai đã 'ngốn' mất 14 năm của tôi rồi, sao đó tôi trở lại sân khấu kịch. Sau này với truyền hình, tôi cũng nhận được nhiều lời mời nhưng quả thật là tôi không có thời gian vì còn bận chăm sóc gia đình. Làm sân khấu thì tôi có nhiều thời gian hơn, nó phù hợp với điều kiện sống của tôi khi đó nữa. Nhiều đồng nghiệp cũng tiếc cho tôi nhưng với tôi, được đóng góp cho nghệ thuật thì dù ở điện ảnh, truyền hình hay sân khấu thì cũng đều hạnh phúc.

Kịch nói là niềm đam mê của tôi, và danh hiệu NSND tôi nhận được cũng là từ sân khấu. Có lẽ, thời gian tới nếu con cái ổn định thì tôi mới tính đến việc tham gia phim truyền hình', NSND Thu Hà chia sẻ.

Nhìn lại chặng đường theo nghệ thuật, nhất là phim ảnh, NSND Thu Hà cho biết vai diễn trong phim 'Lá ngọc cành vàng' đã làm cho khán giả nhớ đến cô và họ yêu mến đặt cho cái tên là Thu Hà 'Lá ngọc cành vàng'. Tuy nhiên, đó là vai diễn non nớt hồi trẻ. Vai Mai trong phim 'Canh bạc' mới khiến Thu Hà hài lòng về cách diễn của mình.

Thu Hà cũng muốn quay trở lại phim trường nhưng gia định lại là ưu tiên số 1 nên cô cứ 'lấn cấn'.

Thu Hà cũng muốn quay trở lại phim trường nhưng gia định lại là ưu tiên số 1 nên cô cứ 'lấn cấn'.

 'Nhìn thấy nhiều anh chị nghệ sĩ gạo cội quay trở lại với phim truyền hình, tôi rất thích. Nhất là bây giờ, cách làm phim mới, với một thế hệ làm phim mới nên được hòa nhập với nó là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng quả thực là để quay trở lại thì với tôi vẫn là một sự cân nhắc. Vì như đã nói, gia đình vẫn là ưu tiên số 1.

Mọi người cứ nghĩ đẹp trên màn ảnh thì sẽ có cuộc sống thế này thế kia và ở vị trí khác với người thường nhưng mình cũng có cuộc sống như những người phụ nữ khác thôi. Nó ở mức đủ và mình luôn biết cân bằng mọi thứ. Tôi cho rằng, bằng lòng với cuộc sống là điều quan trọng nhất', NSND Thu Hà chia sẻ.

Theo Tình Lê/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/ly-do-thu-ha-la-ngoc-canh-vang-nhan-danh-hieu-nsnd-muon-563532.html

Tags: Thu Hà Lá  |  Thu Hà  |  danh hiệu NSND  |  sân khấu  |  NSND Thu Hà  |  danh hiệu  |  trở lại  |  Thời gian  |  nghệ thuật  |  truyền hình