Ký ức vui vẻ

MC Lại Văn Sâm: Khi Phương Thảo mất, tôi vô cùng bàng hoàng, đời tôi có những chuyện không thể ngờ

'Người ta cãi nhau, gây gổ mà anh Lại Văn Sâm lại thích thú. Tôi thấy lòng của anh Lại Văn Sâm không thiện' - diễn viên Nguyễn Chánh Tín nói.

Tối qua (15/9), tập 3 chương trình Ký ức vui vẻ mùa hai đã lên sóng, với sự góp mặt của các khách mời như ca sĩ Cẩm Ly, Văn Mai Hương, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín.

Nguyễn Chánh Tín nói MC Lại Văn Sâm: 'Tôi thấy lòng của Lại Văn Sâm không thiện'

Trong chương trình tuần này, những kí ức về loạt chương trình ca nhạc Mưa bụi từng nổi đình đám một thời đã được gợi nhắc lại qua hình ảnh tư liệu và lời kể của các nghệ sĩ.

Trước khi ôn lại kỉ niệm về Mưa bụi, ban tổ chức chương trình có đặt ra câu hỏi cho các đội chơi là: 'Tên của chương trình ca nhạc Mưa bụi ra đời trong hoàn cảnh nào'.

Có ba đáp án được đưa ra: A-Nhà sản xuất quay hình, bất chợt gặp cơn mưa bụi; B-Nhà sản xuất đang ngồi cà phê thì bất chợt gặp cơn mưa bụi; C-Nhà sản xuất đang trú mưa ở mái hiên trong trường bỗng gặp cô giáo ra phủi bụi phấn.

Đội của Ốc Thanh Vân bấm chuông trả lời trước nhưng lại chọn sai đáp án. Ngay sau đó, đội Cẩm Ly bấm chuông và chọn đúng.

Lúc này, Ốc Thanh Vân quay ra trách khán giả: 'Tôi đang phân vân giữa A và B thì khán giả cứ bảo chọn B đi, nên tôi mới chọn B'.

NSND Hồng Vân thấy vậy mới nói: 'Sai lầm của em là không chịu nhìn vào mắt chị. Rõ ràng chị có đóng trong Mưa bụi mà em không nhìn chị để chị nhắc'.

Ốc Thanh Vân phản bác: 'Nhưng mắt chị lúc đó không dành cho em, chị đã rất mừng khi thấy em trả lời sai'.

Hồng Vân tranh cãi với Ốc Thanh Vân

Hồng Vân hét lớn: 'Bậy, trời ơi em sai rồi'.

Lúc này, MC Đại Văn Sâm mới nói: 'Câu chuyện tranh luận của Hồng Vân và Ốc Thanh Vân rất căng thẳng, nhưng tôi nghe thấy sướng vô cùng'.

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín thấy vậy liền phát biểu chọc ghẹo Lại Văn Sâm: 'Người ta cãi nhau, gây gổ mà anh Lại Văn Sâm lại thích thú. Tôi thấy lòng của anh Lại Văn Sâm không thiện'.

MC Lại Văn Sâm bất ngờ nên phải hỏi lại: 'Anh nói ai đấy anh Chánh Tín'.

MC Thạch Bạch xin 15 giây phát sóng để tưởng nhớ MC Phương Thảo

Nhắc đến Mưa bụi, không ai quên được hình ảnh MC Phương Thảo một thời, vô cùng vui nhộn, hoạt náo và duyên dáng.

MC Phương Thảo từng nổi tiếng qua nhiều chương trình lớn trong thập niên 90. Cô được nhiều người yêu quý bởi sự năng động, vui tươi của mình. Năm 2005, công chúng bàng hoàng khi hay tin cô qua đời vì bệnh ung thư.

MC Phương Thảo

MC Thanh Bạch xúc động tâm sự: 'Mưa bụi đã để lại một dấu ấn trong sự phát triển âm nhạc Việt Nam, trong đó có một người bạn rất thân với tôi.

Năm 1989, tôi mới về Việt Nam. Ngay từ lúc đó, tôi đã cùng MC Phương Thảo tham gia phong trào thanh niên xung phong. Cô ấy đã mang bầu nhiệt huyết đó lên sân khấu và tới mọi nơi mình xuất hiện.

MC Phương Thảo lúc đó mời tôi làm Mưa bụi, nhưng vì tôi bận với loạt game show lúc đó nên không tham gia được. Bây giờ, tôi rất nhớ Phương Thảo. Cô ấy mắc bệnh hiểm nghèo nên đã đi xa.

Nhưng cho đến giây phút cuối đời, Phương Thảo vẫn trêu chọc bạn bè mỗi khi đến thăm vì sợ bạn bè buồn. Đó là một nghị lực sống kiên cường, tận hiến, cống hiến hết sức mình.

Hôm nay, tôi xin mọi người 15 giây để nhớ về người bạn xưa của mình, cũng là người đồng nghiệp của tất cả chúng ta. Phương Thảo đã để lại nhiều thứ trong tim những người yêu ca nhạc, nghệ thuật'.

MC Lại Văn Sâm cũng nói: 'Phương Thảo với tôi không xa lạ, tôi coi cô ấy như một người em. Tôi ít thấy người phụ nữ nào lại giàu năng lượng như cô ấy. Tôi dám chắc những ai từng gặp Phương Thảo ngoài đời và nói chuyện với cô ấy sẽ không thể nào ngồi im được.

Cô ấy sẽ cho bạn những niềm vui bất chợt khi nghe câu chuyện cô ấy kể. Dù Phương Thảo ít tuổi hơn tôi, tôi là anh, nhưng luôn coi cô ấy là cô giáo của mình để hỏi về kinh nghiệm khi đứng trước đám đông.

Đến năm 2005, khi Phương Thảo mất đi, tôi vô cùng bàng hoàng, trong cuộc đời tôi có những chuyện không thể ngờ. Đến tận gần lúc mất, Phương Thảo vẫn giấu tôi, nên tôi không hề biết cô ấy bị bệnh hiểm nghèo.

Chỉ đến khi nhận tin Phương Thảo ra đi, tôi mới thấy cuộc đời này vô thường quá'.

Theo Tùng Ninh/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/mc-lai-van-sam-khi-phuong-thao-mat-toi-vo-cung-bang-hoang-doi-toi-co-nhung-chuyen-khong-the-ngo-8201916965044767.htm

Tags: lại văn sâm  |  Nguyễn Chánh Tín  |  Ký ức vui vẻ