MC Phan Anh

MC Phan Anh 'líu lo' bên cô gái Huế, nhưng không quên cập nhật tình hình cứu trợ tại miền Trung

Hành trình thiện nguyện của MC Phan Anh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, Phan Anh đã đăng tải một bài viết mới với nội dung thông tin đến người hâm mộ tình hình bão lũ tại miền Trung, cụ thể là ở Huế. Mở đầu dòng status, MC Phan Anh thích thú kể lại một mẩu chuyện vui khi được một cô gái Huế dễ thương bắt chuyện và xin chụp hình chung: 'Cô gái nói cái gì mà 'răng anh cao rứa', cho em chụp chung cho nổi tiếng cái hỉ, em cũng làm người mẫu được hỉ (đại ý mình tự dịch ra thế chứ nói thiệc giọng Huế mà líu lo vui tính như em anh không nghe ra). Nhưng mà dễ thương hết sức!'.

Phan Anh cùng cô gái Huế

Phan Anh cùng cô gái Huế

Nam MC chia sẻ thêm dù tình hình lũ lụt phức tạp, nhưng tình người nồng ấm vẫn lan tỏa khắp nơi: 'Chiều nay về Thôn An Xuân, bà con hiền hoà, ấm áp.. quá đỗi khiến cả đoàn ai cũng được tiếp thêm năng lượng tràn trề. Thầy còn dẫn một nhóm lội nước đến tận nhà dân An Xuân Đông thăm hỏi. Tuy nhiên, bác lái thuyền giục ra sớm vì sợ gió to, tối trời nguy hiểm. Cám ơn tình người dân nồng hậu.'

Phan Anh cập nhật những huyện của Huế đang bị cô lập bởi nước lũ: 'Quảng Điền, Phong Điền là hai huyện còn có nhiều xã, thôn bị cô lập, ít đoàn tiếp cận hơn. Các nhóm thiện nguyện nào cần thông tin, inbox mình sẽ nhắn các tình nguyện viên địa phương hỗ trợ. Dự báo tối nay, tiếp tục giông, mưa lớn. Chỉ biết cầu bình an cho miền Trung, cho tất thảy'.

Bức ảnh trên của Phan Anh được xem là bức ảnh đầu tiên của nam MC tại miền Trung được chia sẻ công khai, nên nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Bên dưới bài viết cũng rất nhanh nhận được hàng loạt tương tác tích cực từ người hâm mộ, bỏ qua quá khứ đầy ồn ào thì hành động ý nghĩa hiện tại của nam MC đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ, khen ngợi từ công chúng. Tuy nhiên, vẫn có số ít anti fan không ngại để lại bình luận kém duyên với mục đích 'đá xéo' Phan Anh cùng câu chuyện từ thiện của 4 năm trước.

Một số bức ảnh rà soát tình hình của Phan Anh tại rốn lũ miền TrungMột số bức ảnh rà soát tình hình của Phan Anh tại rốn lũ miền Trung

Một số bức ảnh rà soát tình hình của Phan Anh tại rốn lũ miền Trung

Phan Anh đã từng là cái tên tiên phong, đi đầu trong hầu hết các cuộc cứu trợ, kêu gọi quyên góp khi mùa lũ ập về tại miền Trung mấy năm qua. Nên thời điểm này khi có rất nhiều sao Vbiz sẵn sàng vào rốn lũ để giúp đỡ người dân, thì cái tên Phan Anh cũng được netizen 'réo gọi' như là một điều hiển nhiên.

Còn nhớ vào năm 2016, với vai trò là một nhân vật có tiếng nói, đáng tin cậy bậc nhất, quỹ ủng hộ miền Trung bão lụt lúc bấy giờ của Phan Anh lên đến con số 24 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay sau đó cũng râm ran tin đồn nam MC 'ăn chặn' tiền từ thiện, tiêu xài với mục đích cá nhân. Dù đã công khai nhiều giấy tờ liên quan, song đông đảo người hâm mộ vẫn không còn niềm tin nơi nam MC sinh năm 1981, và từ đây biệt danh 'MC lũ' ra đời như một cách để mỉa mai Phan Anh về chuyện làm từ thiện thiếu minh bạch của mình.

MC Phan AnhMC Phan Anh

MC Phan Anh

Cách đây một ngày, khị bị nhiều người nhắc tên 'vô tội vạ', cuối cùng Phan Anh cũng chịu lên tiếng: 'Năm nay, nước chưa kịp rút đã tái ngập, khiến công tác hỗ trợ khẩn cấp cho bà con càng khó khăn hơn bao giờ hết... Trên đường đi mình thấy nhiều nhóm thiện nguyện phải dừng lại chờ nước rút do sử dụng những xe vận tải nhỏ không thể đi tiếp. 

Đã có người đi cứu trợ bị lật thuyền mất tích. Mình mong tất cả các nhóm thiện nguyện đang hỗ trợ bà con được bình an, mong các bạn hãy tham vấn thật kỹ các tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm tại địa phương để tránh những nơi nguy hiểm vì mình đã từng chứng kiến những khoảnh khắc lũ về cực kỳ nhanh và đáng sợ. Đặc biệt là những ai hiện hỗ trợ Quảng Bình, Quảng Trị, đêm nay dự báo mưa, giông và thực tế theo thông tin mình vừa nhận được lũ đang tiếp tục dâng ở Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Tuyên Hoá, Tân Hoá... 

Còn quà tặng các bạn lưu tâm nơi nào nước rút rồi có thể tặng tiền mặt cho bà con chủ động. Vì khi nước rút hoạt động giao thương trở lại khá nhanh, và giá cả không quá biến động. (Bản thân tụi mình từng khổ sở vì mang vác nặng, sản phẩm bị vỡ, và mình từng chứng kiến cảnh bà con nhà toàn mì tôm, phải mang đi đổi thực phẩm khác'.

Theo đó, nam MC cho biết đã chuyển tay hơn 500 phần quà, mỗi phần có giá trị 1 triệu đồng cho bà con một số tỉnh ở Huế. Và anh cũng khẳng định sẽ cùng đoàn tiếp tục hỗ trợ bà con miền Trung gặp khó khăn trong thời gian tới.

Theo Tường Vii/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/mc-phan-anh-liu-lo-ben-co-gai-hue-nhung-khong-quen-cap-nhat-tinh-hinh-cuu-tro-tai-mien-trung-news-2458047.html

Tags: Phan Anh  |  MC