Mắc chứng bệnh hiếm gặp, người đàn ông ngủ 300 ngày mỗi năm

Purkharam (42 tuổi, ở quận Nagaur, bang Rajasthan, Ấn Độ) mắc một chứng rối loạn giấc ngủ hiếm gặp được gọi là Axis Hypers.

Trong khi hầu hết mọi người thường ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày, Purkharam có thể ngủ liên tục 25 ngày sau khi chợp mắt.

Lần đầu tiên anh được chẩn đoán mắc chứng rối loạn giấc ngủ hiếm gặp cách đây 23 năm và từ đó, căn bệnh này đã ảnh hưởng đến sức khỏe, lối sống của anh.

Purkharam

Do tình trạng trên, Purkharam chỉ có thể điều hành cửa hàng tạp hóa của mình 5 ngày/tháng. Một khi bắt đầu ngủ, việc thức dậy của anh rất khó khăn.

Gia đình nói rằng ban đầu, Purkharam ngủ liên tục từ 7 đến 8 ngày, tuy nhiên, các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn khi nhiều năm trôi qua và giờ anh ngủ liên tục từ 20 đến 25 ngày.

Các thành viên trong gia đình phải cho anh ăn và tắm khi anh đang ngủ. Trên thực tế, người đàn ông này thường xuyên ngủ gật khi đang làm việc.

Purkharam có thể ngủ liên tục 25 ngày sau khi chợp mắt

Purkharam chia sẻ do ngủ quá nhiều, cơ thể của anh bị mệt mỏi và năng suất làm việc cũng bị ảnh hưởng. Anh cũng phàn nàn về các triệu chứng khác liên quan đến tình trạng của mình như đau đầu dữ dội.

Vợ của Purkharam là Lichmi Devi và mẹ của anh, bà Kanvari Devi, mong rằng anh sẽ sớm bình phục và sống một cuộc sống bình thường như trước đây.

Theo Ngọc Trang (Theo Indiatimes)/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/chuyen-la/mac-chung-benh-hiem-gap-nguoi-dan-ong-ngu-300-ngay-moi-nam-757165.html

Tags: chuyện lạ thế giới  |  rối loạn giấc ngủ

netRADIO     netTV