Màn viết thư gửi bà gây 'sóng gió' của học sinh tiểu học: 'Việc học của bà tốt chứ? Bố mẹ bà có khỏe không?'

Bài văn bá đạo đang gây chú ý trên MXH

Bài tập làm văn của học sinh tiểu học luôn là chủ đề thú vị bởi sự đáng yêu, trong sáng trong từng câu từ mà các em sử dụng.

Gần đây trên MXH lan truyền một bức ảnh chụp bài văn của một học sinh tiểu học. Đề bài yêu cầu: Viết thư gửi cho người thân hoặc bạn bè kể về ước mơ của em? Cô bé sau đó đã chọn viết thư gửi cho bà của mình.

Mở đầu thư cũng như những bức thư bình thường khác, cô bé gửi lời chào đến người bà yêu quý của mình. Tuy nhiên sau đó, cô bé khiến tất cả mọi người phải bật cười khi dùng 2 câu hỏi: Việc học của bà tốt chứ? Bố mẹ bà có khỏe không?. Câu hỏi của cô bé khiến cư dân mạng "ngã ngửa" vì quá đỗi ngây thơ. Có vẻ như cô bé đã sử dụng nhầm "công thức" thư gửi bà và thư gửi bạn bè, anh chị chăng? 

Tuy nhiên, phần cuối của bức thư cô bé cũng đã diễn đạt khá mượt khi kể về ước mơ trở thành học sinh giỏi toán của mình. 

Bức thư gửi bà đang hot trên MXH

Bức thư gửi bà đang hot trên MXH

Ngoài bức thư gửi bà trên thì gần đây, cư dân mạng cũng được nhiều phen cười lộn ruột với những bài tập làm văn của các bạn nhỏ.

Cụ thể là bài tập làm văn tả bố của cô bé Ngọc Thụy lớp 5 được mẹ cô bé chia sẻ cũng từng gây sốt khắp các diễn đàn.

Bức thư tả bố của bé Ngọc Thụy

Bức thư tả bố của bé Ngọc Thụy

Trong bài bé tả bố của mình: 'Nhà em có nuôi một ông bố, về nhà nằm ườn ra đấy', 'Em rất yêu bố vừa vừa chứ không yêu lắm...'. Đọc bài văn của bé xong không ít cư dân mạng cảm thấy tò mò về nhân vật chính trong bài văn, cũng có một chút "nhột" khi thấy chính bản thân mình trong từng câu chữ của trẻ thơ.
 
Tuy mỗi bé có một cách hành văn và suy nghĩ khác nhau, nhưng điểm chung của các bé đó là từ ngữ vô tư, trong sáng và rất đáng yêu.

Theo My/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/man-viet-thu-gui-ba-gay-song-gio-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-viec-hoc-cua-ba-tot-chu-bo-me-ba-co-khoe-khong-news-2790094.html

Tags: bài văn tiểu học  |  học sinh tiểu học  |  tập làm văn  |  Bài văn hài hước