Mark Zuckerberg bất ngờ cho biết Facebook Messenger đã cập nhật tính năng thông báo khi người khác chụp ảnh màn hình

Facebook được cho là đã cập nhật một tính năng mới, cho phép người dùng phát hiện được ai đó đang chụp màn hình tin nhắn trên Messenger.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg - CEO của Meta đã đăng tải thông tin cho biết rằng ứng dụng nhắn tin Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp ảnh màn hình.

Mark Zuckerberg cho biết: 'Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa'.

Nội dung chú thích ảnh

CEO của Meta thông báo về tính năng chụp màn hình Messenger gây chú ý.

Trước đó vào khoảng tháng 11/2020, thông tin này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến không ít người dùng Facebook tại Việt Nam xôn xao.

Tính năng này đã bắt đầu được Facebook triển khai đối với một số người dùng nước ngoài vào thời điểm giữa năm 2020, nhằm cho phép người dùng phát hiện ai đang đó đang thực hiện hành vi chụp màn hình trên Messenger.

Cụ thể, khi một ai đó ở đầu bên kia thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình tin nhắn với người đang trò chuyện, Facebook sẽ phát hiện và gửi thông báo về điện thoại cho đối phương. Đặc biệt, dòng thông báo trên hình sẽ giúp người dùng nắm bắt chính xác ai đang thực hiện việc chụp ảnh màn hình.

Nội dung chú thích ảnh

Tính năng mới của Facebook Messenger đang gây xôn xao . Ảnh minh họa.

Về cơ bản, tính năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tránh bị ai đó chụp nội dung để làm rò rỉ và phát tán nó ra bên ngoài. Tuy nhiên, thông tin về tính năng mới của Messenger lại khiến rất nhiều cư dân mạng cảm thấy chẳng mấy hào hứng...

Theo Vy Vy/VTC Link Gốc:           Copy Link
https://nhipsong.vtc.vn/facebook-messenger-da-duoc-cap-nhat-tinh-nang-thong-bao-khi-nguoi-khac-chup-anh-man-hinh-av3019461.html

Tags: Facebook  |  Messenger  |  Mark Zuckerberg  |  tính năng chụp ảnh màn hình  |  Messenger Facebook  |