Mặt nạ gương - Tập 1: Nạn nhân chết vì phẫu thuật mũi, xác bị trương phềnh bên sông

Vụ án đầu tiên trong Mặt nạ gương đã được hé lộ với nhiều tình tiết bí ẩn và ly kỳ.

Tội ác không thể dung thứ

Mở đầu phim là những lời miêu tả của Hoa (Lương Thu Trang) - nữ nhà văn trinh thám về một vụ án giết người hàng loạt. Ở vụ án cô đang viết, tên sát nhân K là người căm ghét những phụ nữ đã phẫu thuật thẩm mỹ. Hắn ta cho rằng họ đã phá huỷ những gì mà mẹ thiên nhiên ban tặng nên bằng mọi cách phải để những khuôn mặt chỉnh sửa đó bất động mãi mãi. Tên đó coi đây là tội ác không dung thứ.

Cuộc sống gia đình của Hoa cũng dần được tiết lộ. Mẹ mất từ sớm, bố Hoa - ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) đi bước nữa, vợ hai là bà Diễm (Ngọc Lan). Hoa có một cô em gái cùng cha khác mẹ tên Mai (Ngọc Huyền). Dì Diễm là người phụ nữ xinh đẹp, luôn ăn vận gợi cảm, sang trọng còn ông Nghị ở độ tuổi U60 cũng phong độ không kém khi là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tiếng. Gia đình bề ngoài vô cùng hạnh phúc và trọn vẹn.

Mối quan hệ giữa Hoa và ông Nghị rất tốt nhưng riêng về chuyện dì ghẻ con chồng thì vẫn muôn đời như vậy. Bà Diễm luôn bị Hoa chọc tức, dù ngoài mặt luôn phải tỏ ra vui vẻ với con riêng của chồng nhưng bà Diễm vẫn ôm cục tức nghẹn trong lòng. Nhưng bà Diễm cũng không phải dạng vừa nên quyết không để Hoa đè đầu cưỡi cổ.

Hoa có người bạn, người đàn anh thân thiết là Tùng (Bảo Anh) - đội trưởng đội trọng án. Đây cũng là người tư vấn rất nhiều cho Hoa để viết truyện trinh thám thuyết phục và chân thực. Tùng cũng khen Hoa có khiếu điều tra, nên truyện cô viết ra rất tốt. Thêm những chất liệu thực tế từ Tùng nên truyện của Hoa cũng cuốn hút hơn nhiều.

Khi Hoa hỏi Tùng về việc phẫu thuật thẩm mỹ gây chết người, Tùng khuyên Hoa nên đến gặp bố. Dù sao ông Nghị cũng là bác sĩ đầu ngành sẽ cho Hoa những kiến thức bổ tích. Đúng lúc này Tùng nhận điện thoại có vụ án giết người mới bên bờ sông.

Giết người phi tang xác

Cảnh sát phát hiện thi thể nạn nhân ở bên bờ sông, đã bị ngâm nước một vài ngày. Nữ nạn nhân có vết trói ở chân, trang phục trên người còn nguyên. Lực lượng điều tra nghi ngờ đây là vụ án phi tang xác. Pháp y không tìm thấy vết thương do ngoại lực đủ lớn để gây tử vong, có thể là do bị đuối nước. Hoa cũng đứng bên ngoài để theo dõi. Cô nhanh chóng miêu tả quang cảnh hiện trường xung quanh và ghi âm vào máy.

Khi đi lại xung quanh nơi diễn ra vụ án, Hoa vô tình thấy một chiếc bút lạ từ những đứa trẻ nhặt ve chai, cô nghi ngờ đây là tang vật vụ án. Hoa nghĩ sau khi giết nạn nhân, hung thủ đã ném xác xuống hồ phi tang.

Căn cứ vào kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân chết trước khi rơi xuống nước. Nguyên nhân cái chết là biến chứng trong quá trình gây mê. Mũi vừa có dấu hiệu tạo hình nên có thể tử vong trong quá trình phẫu thuật. Trên người không có giấy tờ nên tạm thời gặp khó khăn trong việc xác nhận nhân thân. Các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được đưa vào tầm ngắm để rà soát.

Hoa tìm đến bố để hỏi thêm về việc phẫu thuật thẩm mỹ gây chết người. Ông Nghị hơi giật mình vì tự nhiên con gái hỏi mình về chuyện này. Ông Nghị nói vấn đề này tương đối rộng, mổ không ngoại trừ được rủi ro như nguy cơ gây mê, biến chứng, chảy máu... Ông Nghị cũng đưa ra cho con gái những nguy cơ gây tử vong trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ. Cuộc nói chuyện gián đoạn khi ông Nghị có ca bệnh phải mổ.

Theo Linh Anh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/mat-na-guong-tap-1-nan-nhan-chet-vi-phau-thuat-mui-xac-bi-truong-phenh-ben-song-20211015063122159.htm

Tags: mat na guong