Mất tình thông gia vì chuyện chăm cháu mới sinh

Hôm tôi ra viện, bố mẹ tôi xin phép thông gia, cho đón con gái và cháu ngoại về nhà ở cữ. Bố chồng lên tiếng phản đối. Ông bày tỏ quan điểm, thằng bé là cháu đích tôn, ông muốn đưa cháu về chăm sóc, không hàng xóm lại xì xào...

Mẹ chồng bắt chúng tôi nộp gần hết tiền lương mỗi tháng

Con dâu hiền lành bật lại một câu khiến mẹ chồng 'cứng họng'

Tôi năm nay 28 tuổi, mới sinh con trai đầu lòng. Tình cảm hai bên gia đình từ ngày tôi và chồng tôi cưới nhau vô cùng tốt đẹp. Bố mẹ chồng tôi có phần khó tính, hay soi mói tiểu tiết phần vì ở quê, phần cũng vì bố mẹ chồng tôi lớn tuổi rồi, năm nay cùng gần 70 tuổi cả. Bố mẹ chồng tôi cũng không được khoẻ, bố đi lại khó khăn còn mẹ thì hay ốm vặt tuổi già.

Mất tình thông gia vì chuyện chăm cháu mới sinh (Hình ảnh minh hoạ)

Ngược lại bố mẹ đẻ tôi tính lại xởi lởi, tôi là con gái đầu nên bố mẹ tôi cũng còn trẻ.

Thời gian tôi có bầu, vì hạn chế đi lại nên bố mẹ tôi tháng nào cũng xuống thăm con gái, đưa toàn đồ ăn ngon bổ dưỡng và không quên mang quà biếu bố mẹ chồng tôi. Có hôm còn ở lại chơi hai ngày cuối tuần. Thấy tình cảm hai bên thông gia vui vẻ khăng khít, phận làm con như chúng tôi cũng thấy vui lây.

Vào tháng cuối thai kỳ, bố mẹ tôi gọi cho chồng tôi ngỏ ý muốn xin phép thông gia sau khi tôi sinh đưa mẹ con tôi về nhà ngoại chăm đến hết cữ. Phần để đỡ đần cho ông bà nội, ông bà ngoại còn khoẻ nên cũng sẽ chăm sóc tôi chu đáo hơn. Chồng tôi thấy thế cũng hợp lý nên định để đến gần ngày sinh sẽ nói với bố mẹ chồng.

Rồi cũng đến ngày tôi chuyển dạ, đêm đó tôi sinh thường được cậu con trai 3,5kg, bố mẹ tôi đi xe về ngay trong đêm.

3 ngày tôi nằm viện bố mẹ chồng tôi vì sức khoẻ yếu nên mỗi ngày chỉ đến thăm cháu một lần, chị gái chồng nấu cơm mang lên, còn lại tất cả việc chăm sóc hai mẹ con do bố mẹ tôi làm hết.

Hôm tôi ra viện, bố mẹ tôi xin phép thông gia, cho đón con gái và cháu ngoại về nhà ở cữ. Khi nào hết cữ 3 tháng, sẽ đưa cháu về nhà nội.

Mẹ tôi phân tích, ông bà nội già yếu, không thể tắm rửa, giặt giũ hàng ngày cho em bé. Tôi lại mới sinh, sức khỏe còn yếu, cần có người bế con cho buổi đêm, để nghỉ ngơi.

Bố chồng lên tiếng phản đối. Ông bày tỏ quan điểm, thằng bé là cháu đích tôn, ông muốn đưa cháu về chăm sóc, không hàng xóm lại xì xào.

'Nhàn sinh cháu, việc chăm sóc lúc sinh nở là nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng tôi. Chúng tôi không làm được mới phải cậy nhờ ông bà nhưng tôi đảm bảo, mình vẫn đủ sức khỏe lo cho 2 mẹ con. Đợi cháu 6 tháng tuổi, cứng cáp, tôi cho cháu về chơi với ông bà', bố chồng tôi nói.

Bố chồng tôi tuyên bố, sẽ thuê người về tắm rửa cho cháu nội 20 ngày, chuyện giặt giũ, cơm nước nhờ con gái cả sang phụ giúp 1 tuần đầu.

Ông bảo tôi sinh thường, sức khỏe nhanh hồi phục hơn sinh mổ nên chỉ cần nửa tháng là có thể xuống bếp nấu ăn, làm việc nhà được. Vì ngày xưa, mẹ chồng tôi sinh con 2 tuần là đi chợ bán hàng rồi.

Mẹ tôi thấy thông gia nói những lời như thế giận tím mặt. Xưa nay bà là người sống biết điều nhưng thấy nhà thông gia xem thường sức khỏe của con gái mình như vậy nên không đành lòng im lặng.

Bà đốp chát lại ngay: 'Con dâu ông nhưng là con gái tôi đẻ ra, tôi xót. Phụ nữ sinh đẻ yếu ớt, ông định bắt nó xuống bếp nấu nướng, phục vụ ông bà chắc? Ngày ông hỏi cưới Nhàn cho con trai ông, hai ông bà nói sẽ yêu thương nó như con ruột. Giờ ông bà làm thế, khác gì đày đọa nó'.

Vẫn không ai chịu nhường ai câu nào, hai bên lớn tiếng ngay ở hành lang bệnh viện khiến bảo vệ phải mời tất cả ra ngoài.

Chồng tôi động viên tôi trước mắt nên về nhà nội, đợi một vài ngày bố mẹ chồng tôi xuôi xuôi sẽ nói khéo để gửi hai mẹ con lên nhà ngoại chăm sóc.

Đến nay tôi đưa con về nhà chồng cũng đã được một tuần rồi, ngày nào mẹ tôi cũng gọi khóc, muốn xuống thăm cháu thăm con nhưng không muốn gặp nhà thông gia.

Hiện tại tôi rất khó xử, không biết nên giải quyết chuyện này thế nào, tình cảm thông gia cũng đã sứt mẻ. Ai đó có kinh nghiệm trong chuyện này hãy cho tôi lời khuyên với!

Mối quan hệ thông gia ai ai cũng ao ước của hai cụ bà 83 tuổi

Bộ đội Biên phòng An Giang: Ngăn chặn 7 gia đình nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

Bất đắc dĩ trở thành cái bồ để mẹ chồng và em chồng trút giận dữ

Theo Thạch Thảo/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/mat-tinh-thong-gia-vi-chuyen-cham-chau-moi-sinh-115257.html

Tags: thông gia khẩu chiến  |  quan hệ thông gia sứt mẻ  |  thông gia khẩu chiến vì muốn đón cháu về nuôi