Mẫu nhí cực xinh bị MC Cát Tưởng 'chỉnh nhẹ' quan niệm về cái đẹp

Theo MC Cát Tường, quan niệm về cái đẹp cần được các phụ huynh chia sẻ thẳng thắn với con cái, không chỉ đẹp hình thức mà còn ở nhân cách, tâm hồn.

Tập 17 Gia đình hoàn mỹ có sự góp mặt của hai thiên thần nhí vô cùng dễ thương, bé Thiên Kim (7 tuổi) và Hồng Anh (8 tuổi) cùng hai vị phụ huynh. Thiên Kim và Hồng Anh đều có sự nhanh nhẹn hơn các bạn cùng trang lứa vì các bé đều được bố mẹ cho tham gia các chương trình truyền hình. Nhận những câu hỏi từ MC Minh Xù, hai bé đều trả lời rất thông minh và có phần hài hước.

Với bé Thiên Kim, khi nam MC hỏi rằng cô bé tự tin nhất điểm nào về bản thân mình, cô bé không ngần ngại trả lời: 'Dạ, con đẹp!'. MC Minh Xù hỏi tiếp: 'Thế tại sao con lại tự tin về vẻ đẹp của mình?' thì Thiên Kim ấp úng. Cuối cùng cô bé chia sẻ: 'Vì con nhìn trong gương con đẹp, mọi người ai cũng nói con đẹp nên con nghĩ con đẹp'. Tâm sự nhiều hơn, Thiên Kim cho thấy rằng cô bé vẫn chưa có được cái nhìn đúng đắn về quan niệm cái đẹp nên Minh Xù đã kết nối với MC Cát Tường để phân tích thêm.

Lắng nghe cuộc đối thoại của Minh Xù và bé Thiên Kim, MC Cát Tường nói ngay: 'Hiện giờ bé đang thích thú về chuyện mọi người khen bé đẹp chứ thực chất phụ huynh chưa chia sẻ nhiều, dạy cho bé biết thế nào là đẹp'. Nữ MC còn nói rằng ở lứa tuổi các bé, các bậc phụ huynh nên dạy cho con ngoài vẻ đẹp ra còn phải nhiều yếu tố khác về chuyện chăm ngoan học hành, ứng xử với bạn bè, lễ phép với người lớn chứ không chỉ có đẹp không là đủ. Chị Uyên, mẹ bé Thiên Kim cũng chia sẻ rằng chị có dạy cho bé chuyện phải vệ sinh sạch sẽ, ăn mặc tươm tất nên đôi khi khiến bé chưa hiểu đầy đủ.

'Mọi người có chê con xấu thì trong lòng con mẹ luôn đẹp. May mắn mọi người đều khen bé có khuôn mặt sáng, đẹp nên bé rất vui', chị Uyên nói thêm.

Cũng có thể vì cách nói chuyện thế này nên khiến Thiên Kim chỉ nghĩ về vẻ đẹp là bề ngoài, chưa bao hàm những yếu tố khác. Theo MC Cát Tường, đó cũng là điểm mà phụ huynh nên lưu ý.

'Ở tuổi này bé hiểu hết rồi nên khi mình dạy cho con một vấn đề gì thì phải giải thích rõ ràng cho con để con hiểu đúng đắn. Chứ Thiên Kim khá ấp úng và không biết mục đích của việc đẹp là để làm gì', MC Cát Tường nói.

'Cái đẹp với một người phải vừa ở bên ngoài, sạch sẽ tươm tất gọn gàng thơm tho. Nhưng đẹp còn bên trong tâm hồn, đến từ việc học hành giỏi, vâng lời người lớn, hoà nhã với bạn bè, nhân ái..', nữ MC nhấn mạnh một lần nữa.

Sở dĩ Thiên Kim chăm chút vẻ ngoài như vậy là vì cô bé hiện là một mẫu nhí và tham gia kha khá các chương trình truyền hình. Cô bé cũng thể hiện sự am hiểu về cách trang điểm và kết hợp quần áo sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, Thiên Kim vẫn ý thức về việc phải ưu tiên việc học, chỉ tham gia nghệ thuật sau giờ lên lớp.

Nói về chuyện cho con gái bước lên sân khấu khá sớm, chị Uyên cho hay: 'Làm người mẫu nhí thì bé hiểu được những vấn đề cơ bản về trang phục, makeup. Lên sàn catwalk bé là một đứa trẻ khác, ở cuộc sống đời thường thì bé là một đứa trẻ khác. Nhờ có sân khấu mà bé dạn dĩ hơn'.

Cát Tường ủng hộ suy nghĩ của mẹ bé Thiên Kim, nữ MC đưa ra lời khuyên rằng nếu phải vì công việc thì hãy chưng diện theo đúng yêu cầu, còn sau ánh đèn sân khấu hãy để cho các bé được học tập, sinh hoạt bình thường. Đây cũng là lời khuyên cực kỳ chuẩn xác cho các bậc phụ huynh có con nhỏ đang tham gia các chương trình truyền hình hay các hoạt động nghệ thuật khác.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/mau-nhi-cuc-xinh-bi-mc-cat-tuong-chinh-nhe-quan-niem-ve-cai-dep-20201027141314405.htm

Tags: MC Cát Tưởng  |  quan niệm  |  Thiên Kim  |  Phụ huynh  |  tham gia  |  chia sẻ  |  cái đẹp  |  MC Cát Tường  |  truyền hình  |  sân khấu  |  tươm tất