Mâu thuẫn vì tiếng ồn, vợ chồng ở Hà Nội bị hàng xóm chém 88% thương tích

Sau khi than: 'Ngày mất trật tự ban ngày, đêm mất trật tự ban đêm', Nguyễn Đức Chung (ở Hà Nội) dùng dao phay lao vào chém vợ chồng hàng xóm.

Hôm nay (15/7), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Chung (SN 1962, ở quận Hà Đông) mức án 15 năm tù vì tội Giết người.

Theo cáo trạng, gia đình Chung và gia đình ông Nguyễn Văn H. (SN 1952) là hàng xóm, ở gần đối diện nhà nhau.

Hàng ngày, do bất đồng trong sinh hoạt nên hai gia đình có mâu thuẫn nhỏ với nhau. Khoảng 19h30 phút ngày 21/8/2020, khi ông H. cho cháu ăn trước cửa nhà, có xảy ra to tiếng với vợ là bà Nguyễn Thị D. (SN 1960).

Bị cáo tại tòa

Bị cáo tại tòa

Lúc này, Chung đang ở trong nhà, gần cửa ra vào nên nói vọng ra: 'Ngày mất trật tự ban ngày, đêm mất trật tự ban đêm'.

Nghe Chung nói vậy, vợ chồng ông H. cùng đáp lời: 'Tao nói to tiếng thì ảnh hưởng gì đến nhà mày'.

Lời qua tiếng lại, vì bức xúc vợ chồng ông hàng xóm, bị cáo vào nhà lấy dao phay chém vào đỉnh đầu ông H.

Thấy chồng bị tấn công, bà D. chửi Chung, ném bát cơm vào người bị cáo. Lúc này, Chung chém 1 nhát vào sườn bà D., gây thương tích.

Nạn nhân bỏ chạy và hô hoán thì được mọi người xung quanh đến ngăn cản, tước lấy dao của bị cáo và đưa vợ chồng ông H. đi cấp cứu.

Ngày 22/8/2020, bị cáo Chung đến Công an quận Hà Đông đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Về phía nạn nhân, ông H. bị Chung dùng dao chém gây vết thương nhu mô não, dập não vùng đỉnh bên phải, khuyết xương sọ bán cầu não phải, máu tụ dưới màng cứng vùng thái dương đỉnh phải, di chứng liệt 1/2 người bên trái. Tỷ lệ tổn hại sức khỏe của ông H. được xác định là 85%.

Đối với việc Chung dùng dao chém gây thương tích cho bà D. với tỷ lệ tổn hại sức khỏe 3%, có dấu hiệu phạm vào tội Cố ý gây thương tích.

Trong giai đoạn điều tra vụ án, bà D. có đơn đề nghị không xử lý hình sự đối với hàng xóm nên ngày 18/5, Công an Hà Nội chỉ ra quyết định xử phạt hành chính đối với Chung về hành vi này.

Theo T.Nhung/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/mau-thuan-vi-tieng-on-vo-chong-o-ha-noi-bi-hang-xom-chem-88-thuong-tich-756262.html

Tags: Hà Nội  |  vụ án giết người