Máy bay Boeing 767 trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay ở Crimea

Ngày 17/6, máy bay Boeing 767-300ER của hãng hàng không Nga Pegas Fly đã trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Simferopol tại Crimea.

Máy bay của hãng hàng không Pegas Fly. (Ảnh: Shutterstock)

Máy bay Boeing 767-300ER của Pegas Fly (Ikar Airlines) thực hiện chuyến bay mang số hiệu EO123 từ sân bay Sheremetyevo ở Moscow (Nga) đến sân bay Simferopol (Crimea) với 284 người trên khoang, bao gồm cả phi hành đoàn, đã trượt khỏi đường băng số 19 sau khi hạ cánh. Mũi và càng hạ cánh máy bay bên phải đã đỗ xuống nền đất yếu. Máy bay cuối cùng bị mắc kẹt trong bùn.

Không có người bị thương trong vụ máy bay trượt khỏi đường băng trên. Tuy nhiên, sân bay Simferopol sau đó đã phải tạm dừng hoạt động để chờ đường băng được lưu thông trở lại. Theo báo cáo của truyền thông địa phương, 11 chuyến bay đã bị hoãn lại sau vụ tai nạn máy bay này.

Chuyến bay khởi hành từ Moscow lúc 8h13 sáng 17/6 (theo giờ địa phương), chậm hơn vài phút so với lịch trình dự kiến và bắt đầu hành trình kéo dài 2 giờ 30 phút đến Crimea. Máy bay tới sân bay Crimea và hạ cánh xuống đường băng số 19 vào lúc 10h20 cùng ngày, sớm hơn 25 phút so với dự kiến. Tuy nhiên, trong khi hạ cánh, máy bay đã trượt khỏi đường băng và lệch sang bên phải, trong khi phần mũi máy bay và bộ phận hạ cánh bên phải bị mắc kẹt trong bùn, theo AvHerald.

Chiếc máy bay này bắt đầu được đưa vào hoạt động vào năm 1999. (Ảnh: Flickr)

Các nguồn tin cho biết, đường băng số 19 đã bị ngập trong khoảng 3mm nước và bùn do mưa diễn ra vào sáng 17/6 tại khu vực này. Một cuộc điều tra đã được triển khai để tìm ra nguyên nhân của sự cố.

Dữ liệu từ FlightRadar24.com cho thấy, hàng chục chuyến bay đã phải chuyển hướng hoặc hủy bỏ do sự cố, trong khi nhiều chuyến bay bị hoãn lại. Do sân bay Simferopol chỉ có một đường băng đang hoạt động, các chuyến bay chỉ có thể hạ cánh trở lại sau khi chiếc Boeing 767-300ER được đưa ra khỏi khu vực đường băng và đường băng được kiểm tra. Sân bay Crimea đã bị tạm đóng cửa trong vài giờ trong lúc chờ việc này được hoàn thành. Cụ thể, sân bay đã phải đóng cửa trong gần 4 giờ trước khi đường băng được dọn sạch.

Theo Quỳnh Chi (Theo AeroTime, Simple Flying)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/may-bay-boeing-767-truot-khoi-duong-bang-khi-ha-canh-xuong-san-bay-o-crimea-20210618051959887.htm

Tags: đỗ xuống nền đất yếu  |  máy bay chuyển hướng  |  Sân bay tạm đóng cửa  |  dọn sạch đường băng