Máy bay Nga rơi và gãy làm đôi, 15 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay chở người nhảy dù bị rơi ở vùng Tatarstan - Nga khiến 15 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết máy bay gặp nạn khi đang chở những người nhảy dù ngày 10-10. Vụ tai nạn làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 7 người bị thương, trong đó có 1 người nguy kịch.

Máy bay gặp nạn là một chiếc Let L-410 Turbolet - máy bay vận tải tầm ngắn 2 động cơ. Nó bị rơi lúc 9 giờ 23 phút (giờ địa phương).

Hình ảnh do Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga công bố cho thấy máy bay bị gãy làm đôi với phần mũi hỏng nặng.

Máy bay gặp nạn khi đang chở những người nhảy dù ngày 10-10. Ảnh: Reuters

Các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Nga đã được cải thiện trong những năm gần đây nhưng tai nạn, đặc biệt liên quan đến máy bay cũ kỹ ở khu vực xa xôi, không phải là hiếm.

Vào tháng trước, một chiếc máy bay vận tải Antonov An-26 bị rơi ở vùng Viễn Đông - Nga, khiến 6 người tử vong. Hồi tháng 7, tất cả 28 người trên chiếc Antonov An-26 cũng thiệt mạng ở vùng Kamchatka sau khi máy bay bị rơi.

Hoạt động bay ở Nga được đánh giá rất nguy hiểm tại những khu vực như Bắc Cực và Viễn Đông, nơi điều kiện thời tiết cực đoan thường xuyên xảy ra.

Chiếc Cessna 210 gặp nạn gần đường băng chỉ vài giây sau khi cất cánh. Ảnh: AJC

Trong một diễn biến khác, 4 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở sân bay Dekalb-Peachtree, hạt DeKalb, bang Georgia - Mỹ ngày 8-10. Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), chiếc Cessna 210 gặp sự cố lúc 13 giờ 10 phút trước khi bắt lửa. Máy bay gặp nạn gần đường băng chỉ vài giây sau khi cất cánh.

15 lính cứu hoả nhanh chóng tới hiện trường để dập tắt đám cháy. Sân bay Dekalb-Peachtree thuộc sở hữu của hạt DeKalb, toạ lạc trên khu vực rộng hơn 280 ha về phía Đông Bắc, cách TP Atlanta khoảng 16 km.

Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) sẽ mở cuộc điều tra.

Theo Phạm Nghĩa/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/may-bay-nga-roi-va-gay-lam-doi-15-nguoi-thiet-mang-2021101017453604.htm

Tags: máy bay  |  nga  |  máy bay bị rơi  |  nhảy dù  |  Cessna 210  |  máy bay Nga