Máy bay Syria phá hủy căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ

Hai căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Hasakah theo báo cáo đã bị phá hủy bởi những trận không kích do Quân đội chính phủ Syria thực hiện.

Quân đội Syria, theo thông báo, đã tiến hành hai cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách sử dụng máy bay không người lái. Cụ thể nguồn thông tin của trang Avia-pro cho hay, máy bay không người lái do Iran sản xuất đã được sử dụng cho các cuộc không kích, hậu quả là ít nhất 10 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và bị thương cùng với nhiều thiết bị bị phá hủy.

Theo nguồn tin, các cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Syria được thực hiện nhằm vào một số căn cứ (trạm quan sát) nằm trong khu vực thành phố Tell Tamer, thuộc tỉnh Hasakah.

Trong khi đó giới phân tích có lý do để tin rằng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa hành động vừa diễn ra của Quân đội Syria, mặc dù đến thời điểm hiện tại Ankara vẫn chưa đưa ra bình luận nào về việc này.

Quân đội Syria và Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran được cho là đã phối hợp thực hiện cuộc tấn công nhằm vào binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

Đồng thời, 'Herald of Damascus' đưa tin rằng chúng ta đang nói về các vụ nổ của phương tiện nổ tự chế (IED), mặc dù vẫn chưa có xác nhận về thông tin này. Có báo cáo cho biết nhiều vụ nổ dữ dội đã xảy ra gần một trong những căn cứ quân sự của Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, xác nhận thông tin về tổn thất trong hàng ngũ của binh sĩ Ankara.

'Hai vụ nổ xảy ra gần căn cứ của Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở thành phố Tell Tamr ở phía bắc tỉnh Hasakah. Theo báo giới, hơn 10 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và bị thương trong các vụ đánh bom'.

'Trong khi đó tuyền hình Thổ Nhĩ Kỳ, trích dẫn các nguồn trong cơ quan an ninh nước này vẫn phủ nhận thông tin về cái chết của các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria', Herald of Damascus khẳng định.

Các chuyên gia không loại trừ rằng vụ việc mới nhất có thể làm trầm trọng thêm tình hình trong khu vực và thậm chí dẫn đến một cuộc tấn công của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Syria để trả đũa.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/may-bay-syria-pha-huy-can-cu-quan-su-tho-nhi-ky-3430345/

Tags: Tình hình Syria  |  Chiến sự Syria  |  Căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ