Máy bay chở khách Nga gặp nạn khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay Siberia

Theo RT, tai nạn xảy ra đối với máy bay của hãng hàng không Sila Airlines bay từ thành phố Irkutsk ở Siberia đến Kazachinskoye cách đó khoảng 500 km vào ngày 12/9.

Một máy bay chở khách hạng nhẹ L-410 của Nga đã gặp nạn khi cố gắng hạ cánh xuống một sân bay xa xôi ở phía Đông Siberia khiến 4 người trong đó có 1 phi công thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Chiếc máy bay, do hãng hàng không Sila Airlines của Nga vận hành, đã gặp nạn khi đang bay từ thành phố Irkutsk đến một sân bay khu vực ở Kazachinskoye.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: Reuters

Theo cơ quan chức năng, các phi công đã cố gắng thực hiện động tác xoay vòng nhưng kết quả máy bay vẫn đáp trượt đường băng và đâm vào rừng Taiga, cách sân bay khoảng 4 km.

Theo hãng tin RIA Novosti, máy bay đã bốc cháy sau khi đâm.

Thông tin từ các phương tiện truyền thông cho biết, có ít nhất 16 người, trong đó có 2 thành viên phi hành đoàn đã có mặt trên máy bay. 4 người trong số này thiệt mạng.

Bộ Các trường hợp khẩn cấp của Nga cho hay, các dịch vụ khẩn cấp và đội cứu hộ ngay lập tức được điều động đến hiện trường vụ tai nạn. Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn vẫn chưa được xác định.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/may-bay-cho-khach-nga-gap-nan-khi-co-gang-ha-canh-xuong-san-bay-siberia-150670.html

Tags: rơi máy bay Nga  |  máy bay Nga gặp nạn  |  tai nạn rơi máy bay  |  tai nạn máy bay