Mbappe phá kỷ lục của Messi tại Champions League

Nhờ cú đúp thành bàn vào lưới Club Brugge ở trận đấu sáng nay 8/12, sao trẻ Kylian Mbappe của gã nhà giàu nước Pháp PSG đã xác lập kỷ lục mới tại Champions League.

Không chỉ có Mbappe mà Lionel Messi cũng có được một cú đúp để giúp PSG giành thắng lợi 4-1. Nhưng dấu ấn của sao trẻ sinh năm 1998 người Pháp là rõ nét hơn. 2 bàn thắng của anh đến chỉ sau 7 phút bóng lăn.

Ở bàn thắng thứ 3 của PSG, Mbappe tiếp tục góp 'dấu giày' khi là người kiến tạo cho Messi ghi bàn. Với những gì đã thể hiện trước Club Brugge, Mbappe đã được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Mbappe lập cú đúp giúp PSG thắng dễ Club Brugge. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, Kylian Mbappe còn cán mốc 30 bàn thắng tại đấu trường Champions League. Ở số tuổi 22 tuổi 352 ngày, Mbappe trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử lập được kỳ tích này. Kỷ lục cũ thuộc về chính Lionel Messi. Khi cán mốc 30 bàn ở Champions League, số tuổi của Messi là 23 tuổi 131 ngày.

Ở cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Mbappe đã dành những lời khen cho người đàn anh. Anh chia sẻ rằng, thi đấu cùng Messi là điều dễ dàng, vì Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Messi vừa mới giành Quả bóng vàng vài ngày trước. Hôm nay Messi ghi được 2 bàn và cảm thấy hạnh phúc. Cá nhân Mbappe hy vọng Messi sẽ giúp đỡ cho đội bóng trong tương lai.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/mbappe-pha-ky-luc-cua-messi-tai-champions-league-post171001.html

Tags: Lionel Messi  |  Club Brugge  |  Champions League  |  Reuters Ngoài  |  Kylian Mbappe