Mẹ Hải Phòng 'hô biến' sân thượng 20m2 thành khu vườn xanh mát

Sân thượng chỉ rộng hơn 20m2, nằm trên tầng 4 nhưng nhờ sự chăm chỉ cũng như niềm đam mê với cây cối mà chị Nguyễn Huệ (30 tuổi, Hải Phòng) đã có một 'khu vườn trên mây' luôn xanh tốt.

5 tháng trước, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, việc tìm được nguồn thực phẩm tươi ngon cho gia đình khiến chị Huệ khá đau đầu.

Vậy nên chị Huệ quyết định biến 20m2 sân thượng trên tầng 4 thành không gian để trồng trọt các loại rau trái, tạo nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

Sân thượng 20m2 thành khu vườn tràn ngập rau xanh

 Các loại rau ăn lá theo mùa xanh tốt

Nói về hành trình làm vườn trên sân thượng của mình, chị Huệ cho biết khó khăn nhất có lẽ là công đoạn vận chuyển đất lên tầng 4 vì cầu thang nhà dốc .

'Mình phải nhờ chồng hỗ trợ bê đất lên còn kinh nghiệm trồng trọt mình tự học hỏi cũng như tham khảo kiến thức ở trên mạng.

Vì diện tích khu vườn có hạn nên mình ưu tiên trồng rau theo mùa, chủ yếu là các loại rau ăn lá vì dễ trồng, dễ chăm và nhanh cho thu hoạch.

Ngoài các giống rau có giá trị dinh dưỡng cao như cải kale, cải xoăn, diếp xoăn tím mình cũng dành thời gian tìm hiểu và trồng cả cà chua, củ cải đỏ, bí, dưa leo, ớt, ngải cứu, rau mùi...', chị Huệ kể.

Cà chua ra nhiều trái

Hằng ngày, chị Huệ tranh thủ dậy sớm để tưới cây và chăm sóc vườn. Chiều tối rảnh rỗi, chị lại tiếp tục niềm đam mê, vun vén từng gốc cây hay thu hoạch thành quả lao động. 

Dù làm vườn chỉ là công việc phụ nhưng chị Huệ luôn tự hào vì vừa tự cung tự cấp lại vừa có nơi để giải tỏa căng thẳng trong mùa dịch.

Cải Kale rong biển

Bắp cải tí hon

'Trồng cây mỗi ngày là hoạt động rất bổ ích, giúp cơ thể được vận động. Ngắm nhìn thành quả hàng ngày quả thực là một điều vô cùng thích thú. Mình chăm cây cũng như chăm con. Chăm chút từng tí một rồi quan sát nó lớn lên thay đổi mỗi ngày thích thú vô cùng', chị Huệ kể.

Hiện tại, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nguồn cung cấp thực phẩm, rau củ rất khó khăn. Nhờ có vườn rau nhỏ, nhà chị Huệ vẫn có đủ rau xanh, hoa quả mỗi ngày.

Nhìn cây cối phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao, chị càng có thêm động lực trồng trọt, chinh phục các giống rau trái khác nhau.

Cùng ngắm thêm vườn rau xanh của gia đình chị Huệ nhé:

Theo Hoàng Thanh/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/me-hai-phong-ho-bien-san-thuong-20m2-thanh-khu-vuon-xanh-mat-399861.html

Tags: vườn sân thượng  |  Hải Phòng  |  chăm cây