Mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi mừng rớt nước mắt khi con cất tiếng gọi 'mẹ'

Chị Trần Thị Hồng Thúy - mẹ của Trúc Nhi và Diệu Nhi chia sẻ, chị đã mừng rớt nước mắt khi mới đây được con gái cất tiếng gọi 'mẹ'.

Khi nghe con cất tiếng gọi 'mẹ', chị Thúy mừng rơi nước mắt.

Sau 22 ngày xuất viện, mẹ của Trúc Nhi và Diệu Nhi mừng rỡ cho hay con mình đã cất được tiếng gọi 'mẹ'.

Theo chị Hồng Thúy, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã biết gọi 'ba, ba' từ lâu rồi nhưng chị chờ mãi đến con qua 16 tháng tuổi mới nghe thấy con gọi 'mẹ'.

Chị em Song Nhi nằm ngủ trong vòng tay yêu thương của mẹ.

Cũng theo chị Thúy, sau khi từ viện về nhà, chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi sức khỏe tốt và ổn định, hiện hai bé đang tập đứng và tập nói.

Trước đó, vào ngày 23/10 vừa qua, chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi đã quay trở lại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để tái khám và tiêm phòng theo định kỳ.

Những hình ảnh của chị Thúy với hai con gái khi ở nhà hay cảnh hai bé hồn nhiên vui chơi cùng những người thân quen, ánh mắt vui tươi, sáng ngời nhìn xung quanh được chị Thúy đăng tải trên trang Facebook cá nhân khiến nhiều người thích thú, thả tim và bình luận.

Chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi với ánh mắt vui tươi, sáng ngời khi 'đua xe' ở nhà.

Diệu Nhi và Trúc Nhi là con của vợ chồng anh Hoàng Anh và chị Thúy (ở quận 9, TP.HCM). Hai bé được mổ sinh tại Bệnh viện Hùng Vương vào tháng 6/2019 và được đưa về Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để chăm sóc và theo dõi sức khỏe đến khi được 13 tháng tuổi.

Ngày 15/7/2020 diễn ra ca phẫu thuật tách rời 2 bé với sự tham gia của 93 y, bác sĩ, nhân viên y tế TP.HCM. Ca mổ kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ đã đi vào lịch sử ngành y Việt Nam

Vào ngày 7/10/2020, sau 85 ngày sau phẫu thuật tách rời và hơn 15 tháng sống tại bệnh viện, chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi khoẻ mạnh, tươi vui đã chính thức được ba mẹ đón về nhà.

Bác sĩ Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khẳng định, quá trình hồi phục của Trúc Nhi và Diệu Nhi gần như hoàn hảo. Các bé đi tiểu bình thường, tiêu hóa ổn định. Bé đạt đúng quỹ đạo phát triển như một trẻ bình thường, cả về thể chất và tinh thần.

Hai con sẽ được về nhà khoảng một tháng, sau đó Diệu Nhi sẽ phẫu thuật đóng hậu môn tạm để dùng hậu môn thật. Còn Trúc Nhi cần nhiều thời gian hơn cho cuộc mổ tiếp theo. Hiện tại, Trúc Nhi đã đạt 7,7 kg, Diệu Nhi nặng 8 kg, cùng cao 72 cm. Cho đến năm 18 tuổi, các con sẽ còn phải trải qua nhiều ca đại phẫu khác để thực sự hoàn thiện cơ thể.

Theo Kim Vân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/me-truc-nhi-dieu-nhi-mung-rot-nuoc-mat-khi-con-cat-tieng-goi-me-20201030154157831.htm

Tags: Trúc Nhi Diệu Nhi  |  Trúc Nhi Diệu Nhi mới nhất  |  ảnh Trúc Nhi Diệu Nhi mới nhất  |  mẹ Trúc Nhi Diệu Nhi  |  cuộc sống Trúc Nhi Diệu Nhi