Mẹ chồng hào phóng cho 1,5 tỷ mua nhà khiến tôi cảm động khôn xiết, ai ngờ ngày mừng nhà mới, bà thông báo một điều khiến tôi lặng người

Ngày vợ chồng tôi dọn về nhà mới, mọi người đều đến chung vui. Bạn bè, người quen của tôi đều xuýt xoa khen tôi tốt số, có nhà chồng 'xịn'.

Tôi và chồng kết hôn được 3 năm và sinh được một bé gái đầu lòng vừa tròn 2 tuổi. Cả nhà chồng sống 'tứ đại đồng đường' trong 3 năm qua vì chưa có điều kiện ra ở riêng. Cuộc sống không tránh được va chạm nhưng nhìn chung mọi thứ không đến nỗi nào.

Hôm trước bố mẹ chồng bỗng gọi vợ chồng tôi vào nói chuyện. Ông bà bảo ông bà quyết định cho vợ chồng tôi ra ở riêng. Bố mẹ chồng có một mảnh đất giá trị khoảng 1,5 tỷ, ông bà sẽ cho chúng tôi toàn quyền quyết định. Có thể dồn tiền rồi xây nhà trên mảnh đất đó hoặc bán đi mua chung cư tùy thích.

Sau khi bàn bạc, vợ chồng tôi thống nhất bán đất mua chung cư. Vì hiện tại chúng tôi không có tiền xây nhà, muốn xây phải đi vay toàn bộ, đó không phải ý kiến hay. Thấy ông bà hào phóng cho các con từng ấy tiền mua nhà, tôi cảm động vô cùng. Ông bà còn có lương hưu, sau này chúng tôi cũng không phải chu cấp gì. Tôi đúng là có phúc rồi.

Vợ chồng tôi ưng một căn chung cư 2 tỷ nên đã vay thêm tiền, quyết chí mua bằng được. Ngày dọn về nhà mới, mọi người đều đến chung vui. Bạn bè, người quen của tôi đều xuýt xoa khen tôi tốt số, có nhà chồng 'xịn'.

Tôi suýt ngất vì tức giận và uất ức. (Ảnh minh họa)

Khi tiệc mừng nhà mới xong xuôi, mẹ chồng bỗng nắm chặt tay tôi cười trìu mến: 'Thấy các con có nhà mới khang trang, rộng rãi thế này, mẹ mừng lắm. Sắp tới bố mẹ cũng nên nghỉ ngơi rồi, mọi việc còn lại giao hết cho các con đấy'. Trong lòng tôi thắc mắc, không hiểu bà đang muốn giao cho tôi việc gì, nếu chỉ là giỗ chạp mỗi năm vài lần thì là chuyện nhỏ.

Nhưng mẹ chồng lại tuyên bố một điều khiến tôi hốt hoảng. Bà bảo sắp tới ông bà nội chồng sẽ chuyển về đây ở với chúng tôi. Khi trước tôi chỉ việc đi làm, về nhà trông con và nấu nướng, chẳng cần bận tâm đến ông bà nội chồng. Bây giờ mẹ chồng bảo tôi phải chăm sóc cả 2 cụ, trong khi đó tôi còn việc công ty, việc nhà, con mọn. Tôi biết phải sống thế nào?

Mẹ chồng biết tôi khó chịu nên bảo thẳng, vợ chồng tôi đã được hưởng hết đất đai từ thời các cụ để lại rồi, có phụng dưỡng ông bà nội chồng cũng là bình thường. Hơn nữa ông bà già rồi, đã vất cả cả đời, giờ là lúc được nghỉ ngơi, đi du lịch thăm thú đây đó.

Tôi suýt ngất vì tức giận và uất ức. Có cảm giác như mẹ chồng muốn rũ gánh nặng nên đã 'bẫy' tôi mọi người ạ. Chứ ông bà nội chồng đã cao tuổi, lại mắc bệnh người già, mình tôi chăm sao xuể. Tôi chỉ muốn bán tháo ngay căn nhà để trả lại tiền cho mẹ chồng. Được cho nhà đẹp mà phải đeo thêm từng ấy gánh nặng thì tôi thà ở nhà thuê cho xong! Tôi phải làm gì đây?

(Xin giấu tên)

Theo P.G.G/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-chong-hao-phong-cho-15-ty-mua-nha-khien-toi-cam-dong-khon-xiet-ai-ngo-ngay-mung-nha-moi-ba-thong-bao-mot-dieu-khien-toi-lang-nguoi-162201410101452484.htm

Tags: Sống chung với bố mẹ chồng  |  Sống cảnh mẹ chồng nàng dâu  |  Mẹ chồng - con dâu  |  lời đề nghị  |  Lời đề nghị của mẹ chồng  |  Mừng nhà mới