Mẹ chồng không chịu hiểu cho công việc của tôi

Thấy tôi ở nhà suốt ngày, lại không có thời gian làm việc nhà mẹ chồng rất khó chịu, nói tôi là phụ nữ lười biếng, ỉ lại...

Hai vợ chồng tôi bằng tuổi, chúng tôi cưới nhau được 6 năm, chồng tôi làm việc cho một công ty tư nhân, công việc ổn định nhưng thu nhập thấp. Mỗi tháng chỉ khoảng 10 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Còn tôi, trước đây cũng đi làm cơ quan nhà nước, thu nhập cũng chỉ vài triệu đồng, lại mất nhiều thời gian, nên sau khi sinh con nhỏ tôi ở nhà bán hàng online. Thu nhập mỗi tháng cũng chừng 30 triệu, nhưng bù lại công việc vất vả, suốt ngày phải ngồi máy tính chốt đơn và nghe điện thoại của khách hàng, tôi cũng không làm được việc gì ngoài thi thoảng để ý hai đứa con nhỏ, 1 đứa 5 tuổi và 3 đứa 3 tuổi.

Chuyện đi chợ hay cơm nước, rửa bát, dọn nhà tôi đều không làm được. Thấy tôi vất vả, nên nửa năm nay chồng đưa mẹ chồng lên phụ tôi việc nhà, nhưng mẹ chồng nói bà chỉ giúp chăm cháu, còn việc đi chợ, cơm nước thì không làm vì sợ không hợp khẩu vị của vợ chồng tôi. Nhưng thực ra tôi lại nghĩ, mẹ chồng không làm vì không muốn phải hầu con dâu.

Chồng tôi thì rất hiểu công việc của vợ nên anh rất thông cảm và chia sẻ, về đến nhà là anh làm mọi việc, chẳng nề hà gì, từ nấu cơm, rửa bát, quét nhà đến chăm sóc các con.

Nhưng mẹ chồng thì không hiểu công việc của tôi, bà suốt ngày nghĩ rằng tôi chẳng làm gì, lúc nào vào phòng cũng chỉ thấy ngồi bên máy tính bấm bấm, rồi nghe điện thoại ở trong phòng, thi thoảng gói hàng rồi giao cho grap vậy thôi, chứ không đi chợ, nấu cơm, dọn nhà như nhiều người phụ nữ khác nên bà luôn tỏ thái độ vô cùng khó chịu với tôi.

Mỗi lần thấy chồng đi làm về xách thêm ít đồ ăn, rồi lại nhanh chóng lao vào nấu cơm là mẹ chồng khó chịu lắm. Có hôm bà gào lên và chửi anh, nói anh không biết dạy vợ. Để vợ ăn rồi suốt ngày ở nhà, nhưng không làm gì chỉ ngồi ru rú trong phòng gọi điện thoại, chơi facebook.

Tôi và chồng đã nhiều lần giải thích, nhưng không hiểu mẹ chồng không hiểu hay cố tình không chịu hiểu những gì tôi đang làm. Bà luôn nghĩ tôi là loại phụ nữ lười biếng, ỉ lại vào chồng, rồi giận dỗi, đòi bỏ về quê, chứ không thể lên đây ở để chứng kiến cảnh con trai phải hầu hạ con dâu như thế này.

Theo Nguyệt/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/me-chong/me-chong-khong-chiu-hieu-cho-cong-viec-cua-toi-3433965/

Tags: mẹ chồng  |  công việc  |  con cái