Mê mẩn với mâm cỗ Trung thu tuyệt đẹp, độc đáo

Không chỉ bao phủ không khí rộn ràng đêm rước đèn Rằm tháng 8 mà nhiều nơi còn cầu kỳ đặt các nghệ nhân điêu khắc trái cây tạo hình bông hoa, con vật độc đáo khiến các em nhỏ mê mẩn, thích thú.

Tết Trung thu hay còn gọi là Rằm tháng Tám là dịp các em nhỏ mong chờ. Vào những ngày này, nhiều trường học, tổ dân phố, ngõ xóm, Ban Quản trị các khu chung cư cũng rộn ràng bày biện những mâm cỗ thật đẹp để trẻ em được hưởng không khí trung thu vui vẻ đầm ấm.

Để thu hút và kích thích sự thích thú của các em nhỏ, nhiều nơi đã bày những mâm cỗ độc đáo cắt tỉa, tạo hình thành những chú chó, chú thỏ, chú công, chú vịt ngộ nghĩnh hoặc được tỉa hoa nghệ thuật. Cũng vào thời điểm này nhiều shop nhận tỉa trái cây cũng bận tối ngày bởi những đơn hàng dày đặc- cắt tỉa mâm cỗ Trung thu theo yêu cầu.

Anh Nguyễn Đức Lâm, Giảng viên Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi, chuyên gia tỉa rau củ quả tươi chia sẻ: 'Mùa Trung thu nào chúng tôi cũng bận tối ngày với những đơn hàng cắt tỉa rau củ quả theo yêu cầu để bày mâm cỗ Trung thu. Trước rằm tháng Tám nửa tháng đến 1 tuần là lúc cao điểm nhất. Khách hàng đặt trang trí mâm cỗ Trung thu chủ yếu là chị em công sở, các trường học, Ban quản lý chung cư, tổ dân phố với mâm cỗ Trung thu khoảng 3-10 triệu đồng'.

Mâm cỗ Trung thu có hình ảnh nguy nghiêm trìu mến của Bác Hồ, hình tượng rồng linh thiêng cùng nhiều con vật ngộ nghĩnh đáng yêu như ếch, nhím, vịt, gà, công...

Mâm cỗ Trung thu với ý tưởng đàn cá bơi lội trong ao sen, xung quanh là những con vật đáng yêu, xinh xắn.

Mâm cỗ Trung thu với những hình ảnh chú hề được cắt tỉa cầu kì độc lạ, chú chó bưởi với tư thế nằm thảnh thơi đáng yêu.

Mâm cỗ với chủ đề tụ họp vui Trung thu khiến các em nhỏ nhìn thấy đều thích thú.

Mâm cỗ Trung thu với điểm nhấn nổi bật là hai chú công duyên dáng, đẹp mắt, cùng nhiều con vật được cắt tỉa cầu kì đáng yêu.

Để có được những mâm cỗ đẹp mắt, kì công như vậy các nghệ nhân tỉa rau củ đã phải bận tối ngày với những đơn hàng.

Theo anh Nguyễn Đức Lâm chia sẻ, để làm được một mâm cỗ cầu kì đẹp mắt như tỉa công, phượng, các con vật bài trí xung quanh có khi 5 người mất đến nửa ngày mới hoàn thiện xong.

Tất cả các loại rau củ từ bình dân đến sang chảnh đều có thể được đưa vào để cắt tải, bài trí cho mâm cỗ.

Hình ảnh những quả dưa hấu được trang trí cầu kì, đẹp mắt.

Theo Kỳ An/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/me-man-voi-mam-co-trung-thu-tuyet-dep-doc-dao-20200930174229998.htm

Tags: độc đáo  |  con vật  |  đáng yêu  |  đẹp mắt  |  thích thú  |  đơn hàng  |  hình ảnh  |  Tối ngày  |  Yêu cầu