Mẹ ôm con nhảy sông tự tử được đội cứu hộ giúp đỡ, hành động chống cự của cô ta làm dấy lên sự căm phẫn: 'Ác hơn thú dữ'

Dù có chuyện gì xảy ra thì đối với một người mẹ, đứa con vẫn là tài sản quý giá nhất. Thế nhưng người phụ nữ này lại không nghĩ như thế.

Hôm 2/6 vừa qua, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video về một người phụ nữ ôm con tự sát khiến cho nhiều người thót tim. Đáng chú ý là hành động của người mẹ này khi được lính cứu hộ tiếp cận để giải cứu ngay lập tức gây ra sự bức xúc lớn trong cộng đồng.

Đối với một người mẹ mà nói đứa con chính là tài sản vô giá mà không có gì trên thế giới này có thể thay thế được. Có những người mẹ thà hy sinh bản thân mình, tự mình gánh hết khổ sở và đau đớn, miễn có thể đổi lấy cho con mình sự bình an là họ chấp nhận tất cả. Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trên đời. Ấy vậy mà người phụ nữ trong đoạn video, không ai hiểu được cô đã gặp phải chuyện bế tắc gì đến mức phải ôm đứa con thơ chỉ mới vài tháng tuổi nhảy xuống sông để kết thúc cuộc đời.

Theo thông tin ghi nhận, sự việc xảy ra hôm 31/5 tại Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Người phụ nữ trong tâm trạng khá xúc động đã ôm đứa con nhỏ mới vài tháng tuổi trầm mình xuống dòng sông. Người dân xung quanh phát hiện sự việc đã lập tức thông báo cho cảnh sát.

Khi đội cứu hỏa và cứu hộ đến hiện trường, nhận thấy tinh thần của người mẹ không ổn định, các nhân viên đã chậm rãi tiến đến gần, kiên nhẫn dùng mọi lời lẽ để can ngăn, thuyết phục cô ta. Thế nhưng người mẹ này không những không thể bình tĩnh được mà còn càng ngày càng trở nên quá khích.

Cô ta liên tục la hét, yêu cầu nhân viên cứu hộ không được tiến tới: 'Các người tới đây, tôi sẽ dìm chết nó!'

Không ngờ người mẹ này lại nhẫn tâm đến vậy, cô ta liên tục dìm con của mình xuống nước. Đứa trẻ bị nhấn nước khóc thét lên đau đớn và sợ hãi. Cảnh tượng khủng khiếp đó khiến ai cũng phải đau lòng và phẫn nộ.

Nhận thấy phương pháp tiếp cận hiện tại không hiệu quả và có khả năng sẽ làm tổn hại đến đứa trẻ. Những người lính cứu hộ đã lên kế hoạch để đánh lạc hướng đối tượng. Một người trên bờ ra sức nói chuyện, thu hút sự chú ý của người phụ nữ. Mặt khác, một người lính âm thầm vòng ra phía sau lưng, từ từ áp sát rồi bất chợt xông đến khống chế người mẹ đồng thời giải cứu đứa bé.

Thật may mắn, phản ứng nhanh nhạy và quyết liệt của người cứu hộ đã giúp anh cứu được đứa bé thành công. Ôm đứa trẻ trên tay, người lính thở phào nhẹ nhõm, liên tục vỗ về để trấn an. Sau khi được đưa đến bệnh viện kiểm tra, cả hai mẹ con hiện tại đang trong tình trạng ổn định, không ai có sự tổn thương nghiêm trọng nào.

Đoạn video khiến cho cộng đồng mạng tức giận, chỉ trích hành động nhấn chìm con của người mẹ là ác độc hơn cả thú dữ. Họ cũng không ngớt lời ca ngợi hành động dũng cảm tuyệt vời của người lính.

'Đứa trẻ đã làm gì sai chứ? Tại sao mẹ có thể nhẫn tâm làm hại đến con mình như vậy?'

'Đứa bé vô tội mà. Nhìn đôi chân của bé đỏ lên vì lạnh, tôi cảm thấy xót xa vô cùng'.

'Có vẻ cô ta bị trầm cảm sau sinh. Hy vọng gia đình họ sớm có cách để an ủi và chữa trị cho cô ấy trước khi có chuyện tồi tệ hơn xảy ra'.

'Tư thế ôm con của người lính cứu hỏa rất chuyên nghiệp, chẳng khác gì đang ôm con của chính mình. Thật sự quá xúc động. Anh lính cứu hỏa tuyệt vời!'

Theo báo cáo từ phía cảnh sát, người mẹ này chỉ mới sinh con được khoảng 2-3 tháng. Do có mâu thuẫn với gia đình không thể giải quyết, cô ta đã quyết định tự sát cùng con.

(Nguồn: 163)

Theo Song Kỳ/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-om-con-nhay-song-tu-tu-duoc-doi-cuu-ho-giup-do-hanh-dong-chong-cu-cua-co-ta-lam-day-len-su-cam-phan-ac-hon-thu-du-162210306151545461.htm

Tags: Mẹ ôm con tự sát  |  Trầm cảm sau sinh  |  Mẹ ôm con tự tử