Medvedev và Rublev thi đấu ấn tượng giúp Nga vô địch Davis Cup 2021

Hai tay vợt nổi tiếng Medvedev và Rublev đã giành chiến thắng trong cả 2 trận đánh đơn, với thành tích ấn tượng này đã giúp Nga vượt qua Croatia để đăng quang tại Davis Cup 2021.

Việc đội tuyển quần vợt Nga có mặt trong trận chung kết là điều đã được dự đoán trước khi họ sở hữu nhiều ngôi sao lớn. Tuy nhiên, việc Croatia vượt qua Serbia của Djokovic ở bán kết là điều khiến người hâm mộ bất ngờ.

Trận đấu đầu tiên là trận đánh đơn giữa Andrey Rublev (Nga) và Borna Gojo (Croatia). Tay vợt người Nga đang xếp hạng 5 thế giới trong khi vị trí của Gojo là hạng 279 ATP.

Daniil Medvedev và Andrey Rublev giúp Nga đánh bại Croatia để lên ngôi vô địch Davis Cup 2021. Ảnh: internet

Tuy nhiên, tay vợt người Croatia thi đấu rất kiên cường. Set đấu đầu tiên, Gojo rất nỗ lực nhưng vẫn để mất điểm break vào tay đối thủ và thua 4-6.

Ở set đấu 2, trận đấu diễn ra kịch tính hơn và sau khi hòa 6-6, đôi bên buộc phải phân định bằng loạt tie-break. Rublev đã kịp thời chứng tỏ bản lĩnh với chiến thắng 7-5 qua đó thắng chung cuộc 2-0 đem về lợi thế tâm lý cho đội tuyển Nga.

Trận đấu thứ hai là cuộc đối đầu của Daniil Medvedev và Marin Cilic. Tay vợt người Croatia đã qua thời đỉnh cao phong độ nhưng thi đấu kiên cường trước nhà vô địch US Open.

Phải đến loạt tie-break quyết định, Medvedev mới có thể giành chiến thắng 9-7 trước đối thủ. Ở set 2, Medvedev sớm có điểm break đầu tiên ở game thứ 4 và tay vợt người Nga có thêm một điểm break ở game thứ 8 để kết thúc set đấu với tỉ số 6-2 và thắng chung cuộc 2-0.

Những chiến thắng của Daniil Medvedev và Andrey Rublev giúp Nga đánh bại Croatia để lên ngôi vô địch Davis Cup 2021 mà không cần thi đấu trận đánh đôi. Trải qua 14 năm, đội tuyển quần vợt Nga mới bước lên đỉnh cao nhất của sân chơi Davis Cup.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/medvedev-va-rublev-thi-dau-an-tuong-giup-nga-vo-dich-davis-cup-2021-post170674.html

Tags: Daniil Medvedev  |  Andrey Rublev  |  Davis Cup 2021  |  Andrey Rublev Nga  |  Borna Gojo Croatia  |  279 ATP  |  Marin Cilic  |  US Open  |  Davis Cup