Cập nhật tình hình Covid-19

Mexico - Quốc gia có phí dịch vụ điện thoại di động cao nhất Mỹ Latinh

Mexico được xếp hạng là quốc gia có chi phí sử dụng điện thoại di động cao nhất khu vực Mỹ Latinh.

Hình minh họa.

Theo ông Lester García, giám đốc chính sách công, quyền truy cập và kết nối của Facebook tại Mỹ Latinh, Mexico được xếp hạng là quốc gia có chi phí sử dụng điện thoại di động cao nhất khu vực, trong bối cảnh khủng hoảng y tế do đại dịch COVID-19 khiến chi phí cho điện thoại thông minh tăng mạnh để tiếp tục các hoạt động thiết yếu như học tập và làm việc.

Người quản lý Facebook cho biết theo Nghiên cứu Chỉ số Hòa nhập Internet năm 2021, mặc dù so với giá cả ở Mỹ Latinh, Mexico không phải là một quốc gia đắt đỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là dịch vụ truy cập mạng Internet và điện thoại thông minh ở đây có giá cả phải chăng đối với mức thu nhập của người dân.

Tại diễn đàn 'Mexico chuyển đổi 5G cho tương lai kỹ thuật số', chuyên gia Garcia cảnh báo tình trạng này phải được giải quyết trong bối cảnh cuộc khủng hoảng y tế đòi hỏi sự kết nối nhiều hơn. Đại dịch COVID-19 cho thấy mọi người ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào Internet, và những người có thu nhập thấp nhất là những người cần các dịch vụ này hơn cả.

Mặt khác, đại dịch COVID-19 cũng dẫn đến sự gia tăng sự chênh lệch về tiếp cận kỹ thuật số giữa hai giới ở Mexico, quốc gia hiện xếp hạng thấp nhất khu vực theo đánh giá về bình đẳng giới trong tiếp cận công nghệ số.

Tuy nhiên, Mexico hiện là thị trường quan trọng thứ hai tại Mỹ Latinh với các hãng điện thoại thông minh, khi có tới 80,9 triệu thuê bao trên tổng số 127 triệu dân.

Theo TTXVN/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/mexico-quoc-gia-co-phi-dich-vu-dien-thoai-di-dong-cao-nhat-my-latinh-20210925103159636.htm

Tags: người có thu nhập thấp  |  truy cập mạng  |  người quản lý  |  thu nhập thấp  |  điện thoại di động

netRADIO     netTV