Microsoft lên kế hoạch rút LinkedIn khỏi Trung Quốc

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng và tìm việc thuộc sở hữu của Microsoft, đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ sớm đóng cửa hoạt động ở Trung Quốc sau 7 năm. Đây là sự kiện đánh dấu sự rút lui của một trong những nền tảng công nghệ cuối cùng có xuất xứ Mỹ tại thị trường Trung Quốc.

Sau 7 năm hoạt động ở Trung Quốc, LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng và tìm việc thuộc sở hữu của Microsoft, đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ sớm đóng cửa tại thị trường này.

LinkedIn cho biết những thách thức trong môi trường hoạt động cùng các yêu cầu cao từ chính phủ đã khiến mạng xã hội của Mỹ đưa ra quyết định rút khỏi Trung Quốc.

'Dù chúng tôi đã thành công trong việc giúp người dân Trung Quốc tìm được việc làm, chúng tôi không nhận thấy sự thành công tương tự trong các khía cạnh xã hội của việc chia sẻ và cập nhật thông tin', LinkedIn cho biết trong thông báo.

LinkedIn sẽ ngừng hoạt động ở Trung Quốc, đánh dấu sự rút lui của một trong những nền tảng công nghệ cuối cùng có xuất xứ Mỹ.

Tuy nhiên, công ty đã tiết lộ rằng họ sẽ tạo ra một ứng dụng tìm việc mới có tên InJobs nhằm thay thế LinkedIn. Ứng dụng này tập trung vào việc kết nối việc làm, không cung cấp tính năng chia sẻ bài viết và bình luận như hiện tại.

Theo South China Morning Post, trong những năm gần đây, LinkedIn liên tục vấp phải làn sóng chỉ trích về vấn đề kiểm duyệt các bài đăng nhạy cảm đến chính trị.

Bên cạnh đó, vào tháng trước, mạng xã hội này cũng đã chặn người dùng truy cập tài khoản của nhiều nhà báo, học giả từ Mỹ. Điều này đã khiến LinkedIn bị các nhà lập pháp tại Mỹ phản đối kịch liệt.

LinkedIn là hãng mới nhất tham gia danh sách các công ty công nghệ Mỹ rời Trung Quốc, sau khi không thể đáp ứng nhu cầu thị trường và yêu cầu kiểm duyệt nghiêm ngặt của chính quyền.

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của LinkedIn, với 54 triệu người dùng, chỉ sau Mỹ và Ấn Độ. Đây cũng là nền tảng công nghệ hiếm hoi của Mỹ còn hoạt động tại quốc gia có yêu cầu kiểm duyệt khắt khe này.

Trước đó, Trung Quốc đã cấm hầu hết ứng dụng lớn của phương Tây, bao gồm Facebook, Twitter, Google cùng nhiều mạng xã hội khác.

Hiện vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với hàng triệu tài khoản người dùng Trung Quốc trên LinkedIn. Trước đây, khi các công ty Internet nước ngoài ngừng cung cấp các dịch vụ bị kiểm duyệt tại địa phương, các trang web của họ đã nhanh chóng bị chính phủ chặn.

Theo Minh Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/microsoft-len-ke-hoach-rut-linkedin-khoi-trung-quoc-197545.html

Tags: Linkedin  |  Microsoft  |  Trung Quốc  |  South China Morning Post  |  InJobs  |  tập đo&224;n c&244;ng nghệ