Microsoft trình làng Windows mới vào ngày 24/6

Sự kiện 'Thế hệ tiếp theo của Windows' sẽ được Microsoft tổ chức trực tuyến vào ngày 24/6/2021.

Cách đây không lâu, CEO Satya Nadella của Microsoft từng hé lộ về thế hệ tiếp theo của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, thông tin về phiên bản này vẫn còn là điều bí mật.

Nhiều người dùng kỳ vọng Microsoft sẽ ra mắt một phiên bản Windows mới được thay đổi toàn diện, đặc biệt là về thiết kế hoặc thay thế cái tên Windows 10.

Công bố mới đây của Microsoft cho biết, sự kiện 'Thế hệ tiếp theo của Windows' sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 24/6/2021.

Theo Windows Central, Microsoft có thể sẽ mang đến những thay đổi lớn về giao diện người dùng trên Windows. Phiên bản mới dự kiến mang tên 'Sun Valley'. Phiên bản này sẽ thay đổi thiết kế của những yếu tố quen thuộc với người dùng Windows như Start Menu, File Explorer hay Action Center.

Ngoài ra, Sun Valley có thể chỉ là một phần của bản cập nhật lớn hơn cho Windows 10 với tên gọi Cobalt. Bản cập nhật này dự kiến sẽ được ra mắt vào dịp cuối năm nay.

CEO Satya Nadella cho biết, 'Thế hệ tiếp theo của Windows' sẽ mở ra cơ hội lớn hơn cho các nhà phát triển phần mềm để kiếm thêm thu nhập. Đây có thể là bước đầu để Microsoft thu hút thêm nhiều nhà phát triển hơn cho nền tảng Windows, tương tự như việc mà Apple và Google đang làm hiện nay.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/microsoft-trinh-lang-windows-moi-vao-ngay-24-6-20210604074756134.htm

Tags: Microsoft  |  hệ điều hành Windows