Miền Bắc chuẩn bị đón 2 đợt không khí lạnh mạnh trong tuần tới, Hà Nội trời chuyển rét từ đêm nay

Từ đêm nay, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt không khí lạnh thứ nhất với cường độ tương đối mạnh, mang đến cảm giác lạnh cho người dân với nhiệt độ cao nhất không quá 24 độ C. Còn đợt không khí lạnh thứ 2 vào cuối tuần sau sẽ có cường mạnh hơn.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, miền Bắc có thể đón 2 đợt không khí lạnh trong tuần tới.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, miền Bắc có thể đón 2 đợt không khí lạnh trong tuần tới.

Trong 10 ngày cuối tháng 11 (từ 21-30/11), khả năng có 1 đợt không khí lạnh vào khoảng ngày 23-26/11, kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên sẽ gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Đợt không khí lạnh này được dự báo sẽ khiến nền nhiệt các tỉnh miền Bắc hạ xuống khá thấp, dưới 22 độ C, trời không chỉ mưa mà còn rét.

Ngay từ đêm nay (22/11), một số khu vực ở Bắc Bộ đã chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt không khí lạnh thứ nhất này.

Cụ thể, 1 số khu vực Đông Bắc Bộ, sẽ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời chuyển rét, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Sau đó, không khí lạnh liên tục được tăng cường và bổ sung, nền nhiệt ở Bắc Bộ sẽ có xu hướng giảm mạnh, trời chuyển rét.

Đáng lưu ý, thời kỳ khoảng giữa tháng 12/2020 có khả năng xảy ra một đợt không khí lạnh mạnh gây rét đậm, rét hại ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Trong hôm nay (22/11), thời tiết ở các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì nắng ấm. Dự báo trưa, chiều nay, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khoảng 27 - 30 độ C.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời chuyển rét, đêm và sáng trời lạnh.

Theo Hạ Vũ/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mien-bac-chuan-bi-don-2-dot-khong-khi-lanh-manh-trong-tuan-toi-ha-noi-troi-chuyen-ret-tu-dem-nay-162202211105852113.htm

Tags: không khí lạnh đầu tiên  |  Thủ đô Hà Nội