Miền Bắc nhiều nơi mưa to

Theo dự báo, hôm nay nhiều nơi tại miền Bắc được dự báo sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt. Các tỉnh miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm hôm qua (21/7), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Pha Đin (Điện Biên) 44mm, Điện Biên 47mm, Sông Mã (Sơn La) 27mm, Bắc Quang (Hà Giang) 44mm, Thái Bình 28mm,…

Miền Bắc nhiều nơi mưa to, Hà Nội trời mát mẻ.

Dự báo, từ hôm nay (22/7) đến ngày 24/7 khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt; riêng khu vực Đông Bắc và các huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ có mưa rất to từ 100-250mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước, ngày 22/7, Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có lúc có mưa rào và giông, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ; cao nhất 30-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La 21-24 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi dưới 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; riêng khu vực Đông Bắc có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 30-33 độ, riêng khu Đông Bắc 29-31 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 32-35 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 29-32 độ.

Theo N.Thắng/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Xa-hoi/Mien-Bac-nhieu-noi-mua-to-651166/

Tags: Dự báo thời tiết  |  Miền Bắc  |  mưa giông  |  nhiều nơi mưa to