Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.

Chiều 25/10, tỉnh Bình Định khẩn trương khắc phục các sự cố sạt lở, sập cầu gây ách tắc giao thông trong những ngày qua, chuẩn bị đầy đủ phương tiện để kịp thời sơ tán người dân ở những khu vực có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét; kêu gọi tàu thuyền về tránh trú an toàn, không để phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm.

Cùng ngày, tỉnh Phú Yên sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện tham gia xử lý khi có tình huống xảy ra, chủ động sơ tán người dân trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, vùng ven biển; bảo vệ các tuyến kè biển đang thi công.

Đến chiều 25/10, tỉnh Phú Yên còn 239 tàu cá với 1.286 lao động đang hoạt động trên các vùng biển, trong đó có 5 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Tại tỉnh Khánh Hòa, các tàu cá và tàu du lịch được thông báo tạm ngưng các hoạt động đánh bắt, vận chuyển, lưu thông trên biển kể từ 18 giờ ngày 25/10 cho đến khi kết thúc bão, ngưng hoạt động cáp treo Vinperland qua vịnh biển Nha Trang kể từ 10 giờ ngày 26/10 cho đến khi tình hình thời tiết trở lại bình thường.

Từ 20 giờ ngày 25/10, tỉnh Ninh Thuận nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của ngư dân.

Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương thông báo cho các chủ tàu, thuyền trưởng của 442 tàu thuyền đang hoạt động trên biển khẩn trương đưa phương tiện vào các cảng cá tránh trú; đồng thời, thông báo vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới để các chủ tàu chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông đang đi xuống Trung Bộ, từ ngày 26 đến hết ngày 27/10, khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to.

Theo Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/mien-trung-khan-truong-khac-phuc-hau-qua-mua-lu-post114209.html

Tags: Phú Yên  |  Bình Định  |  Khánh Hòa  |  Nha Trang  |  Từ 20  |  Ninh Thuận  |  Trung Bộ  |  Thừa Thiên Huế  |  Bình Thuận  |  Tây Nguyên