Miền Trung sẽ là khu vực trỗi dậy của thị trường bất động sản

Với lợi thế biển đẹp, quỹ đất sạch còn nhiều, một số tỉnh ở miền Trung cũng được các chuyên gia đánh giá sẽ là khu vực trỗi dậy và dòng vốn đầu tư có xu hướng đổ về đây.

(Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

'Hội thảo Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới' vừa diễn ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Các chuyên gia về kinh tế, bất động sản cùng với hàng trăm doanh nghiệp đã phân tích, đánh giá và đưa ra những góc nhìn mới về xu thế dịch chuyển bất động sản cả nước.

Quỹ đất sạch tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM ngày càng khan hiếm và bão hòa sau một thời gian phát triển nóng nên các nhà đầu tư lớn đã và đang chuyển dịch sang các tỉnh, thành khác. Một số thị trường bùng nổ hiện nay là Quy Nhơn của Bình Định, Hạ Long của Quảng Ninh, Sầm Sơn của Thanh Hóa. Và với lợi thế về biển đẹp, quỹ đất sạch còn nhiều thì 1 số tỉnh ở miền Trung cũng được các chuyên gia đánh giá sẽ là khu vực trỗi dậy và dòng vốn đầu tư có xu hướng đổ về đây.

Hội thảo Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới

'Bình Định, Phú Yên, tiếp sau đó Ninh Thuận, Bình Thuận sẽ còn phát triển. Theo tôi, có một điểm đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư kể cả chủ đầu tư ban đầu cũng như nhà đầu tư thứ cấp đó là biên độ lợi nhuận của khu vực miền Trung còn cao', ông Bùi Văn Doanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam nhận định.

Những tỉnh có lợi thế nằm ven biển còn quỹ đất sạch lớn, cởi mở về chính sách và ít nhà đầu tư vào địa phương sẽ hút được các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng sẽ lợi thế hơn nếu tỉnh nào có tiền năng du lịch, có hạ tầng giao thông phát triển, chính quyền đồng hành chia sẻ cùng doanh nghiệp và có những con sếu đầu đàn đi trước.

Ví dụ như Bình Định, từ khi có dự FLC đầu tư về đã thúc đẩy thị trường bất động sản rất sôi động và sắp tới, Bình Định sẽ là tỉnh thu hút mạnh các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/mien-trung-se-la-khu-vuc-troi-day-cua-thi-truong-bat-dong-san-20200927212845109.htm

Tags: bất động  |  nhà đầu tư  |  trỗi dậy  |  thị trường  |  Bình Định  |  Quỹ đất  |  chuyên gia  |  lợi thế  |  khu vực

netRADIO     netTV