Minh Tiệp phản pháo Lê Hoàng: 'Ngày nào đó đại gia nail lại chê MC, đạo diễn học vấn thấp'

Theo Minh Tiệp: 'Nghề nào cũng đáng trân trọng. Sợ nhất là một ngày nào đó sẽ xảy ra tình huống là một đại gia nail hay một đại gia bán hàng online ngồi xem tivi lại nói: 'Ôi mấy ông MC, đạo diễn này học vấn thấp'.

Đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình 'Có hẹn lúc 22 giờ' cho rằng nếu giữa vợ và chồng có sự chênh lệch về học thức sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Đặc biệt, nếu người phụ nữ đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao. Phát ngôn này của Lê Hoàng nổ ra nhiều tranh cãi gay gắt.

Trên nhiều diễn đàn, khán giả cho rằng phát ngôn của Lê Hoàng 'kém duyên', động chạm đến nhiều người. Số khác thì gay gắt giờ vị đạo diễn này có phim nào đâu nên phải phát ngôn sốc gây chú ý.

Tranh cãi đạo diễn Lê Hoàng nghi ngờ học thức của phụ nữ bán hàng online

Chia sẻ về quan điểm này, diễn viên Minh Tiệp cho rằng nghề nghiệp không quyết định trình độ học vấn thấp hay cao. Bởi rất nhiều người anh quen biết thậm chí đang làm quản lý tại nhà nước đã chuyển sang mở nhà hàng; hoặc có rất nhiều bạn đang làm cho công ty xin nghỉ về nhà bán hàng online hay mở tiệm nail.

Theo Minh Tiệp, đó là còn chưa nói đến việc bán online cũng là một nghệ thuật đòi hỏi khả năng nói và tư duy tốt, còn nail là tư duy về cái đẹp đòi hỏi có óc thẩm mỹ và sự khéo léo của bàn tay. Ngoài ra cũng có những người họ muốn nhẹ nhàng và chủ động trong việc kiếm tiền thay vì phải đi làm 8 tiếng vì những lý do khách quan như sức khỏe, gia đình, con nhỏ,... Miễn là đồng tiền kiếm được của họ là sạch, là bằng xương máu.

Anh dẫn chứng có nhiều trường hợp đại gia, những doanh nhân thành đạt nhưng vất vả từ bé và chỉ học hết lớp 12. Nhưng họ vẫn thành công trong công việc và khẳng định được vị thế của mình ở xã hội.

Minh Tiệp khẳng định nghề nghiệp không quyết định tri thức.

'Chúng ta không nên quy kết một cách phiến diện và chủ quan như vậy. Chưa nói là rất nhiều người thành đạt và thành công với nghề nail tại nước ngoài, hay đi lên thành doanh nghiệp lớn từ những người bán online. Xung quanh chúng ta cũng có những người thậm chí là nổi tiếng và có học vị cũng mở nail hay bán online. Chưa nói đó còn là sở thích và niềm đam mê của họ.

Tất nhiên cũng có những trường hợp vì hoàn cảnh hồi nhỏ họ không được học đầy đủ thì họ phải học nghề, phải kiếm sống mưu sinh đó là chuyện thường tình của xã hội. Chúng ta rất nên có cái nhìn tích cực, động viên, thậm chí cổ vũ họ thay vì đưa ra những quan điểm chủ quan để khiến cho họ cảm thấy mặc cảm và tự ti với nghề nghiệp của mình.

Nghề nào cũng đáng trân trọng, điều quan trọng nhất là cái nhìn và thái độ cũng như tình yêu của chúng ta với nghề đó. Sợ nhất là một ngày nào đó sẽ xảy ra tình huống là một đại gia nail hay một đại gia bán hàng online ngồi xem tivi lại nói: 'Ôi mấy ông MC, đạo diễn này học vấn thấp'. Rất mong điều đó sẽ không xảy ra', Minh Tiệp bày tỏ.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/minh-tiep-phan-phao-le-hoang-ngay-nao-do-dai-gia-nail-lai-che-mc-dao-dien-hoc-van-thap-172211023124615868.htm

Tags: Lê Hoàng  |  Minh Tiệp  |  Theo Minh Tiệp  |  GiadinhNet Theo Minh Tiệp