Cập nhật tình hình Covid-19

Mở lại đường bay TP.HCM – Vinh đưa công dân về Hà Tĩnh

Bộ GTVT vừa yêu cầu Cục Hàng không tổ chức 1 chuyến bay đưa công dân người Hà Tĩnh từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về sân bay Vinh (Nghệ An).

Ngày 21/9, Bộ GTVT nhận được văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc mở lại đường bay giữa sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và sân bay Vinh để tổ chức chuyến bay đưa công dân Hà Tĩnh về quê.

Trước đề xuất này, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh thống nhất với UBND TP.HCM, UBND tỉnh Nghệ An về kế hoạch tổ chức các chuyến bay, phương án tổ chức đón và vận chuyển công dân về tỉnh Hà Tĩnh đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Tổ chức chuyến bay đưa người dân Hà Tĩnh từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu ý kiến của UBND tỉnh Hà Tĩnh và chỉ đạo Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tổ chức khai thác 1 chuyến bay đón công dân (người đang mang thai) từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê sau khi có sự thống nhất bằng văn bản của UBND TP.HCM, các tỉnh phía Nam (nơi đi), UBND tỉnh Nghệ An (sân bay đến) và UBND tỉnh Hà Tĩnh (nơi đến); bảo đảm thực hiện đúng phương án, kế hoạch của địa phương, và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với Bamboo Airways trong quá trình khai thác các chuyến bay vận chuyển công dân từ TP. HCM về Vinh tại các cảng hàng không. 

Theo Vũ Điệp/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/mo-lai-duong-bay-tp-hcm-vinh-dua-cong-dan-ve-ha-tinh-777220.html

Tags: an toàn bay  |  TP.HCM Covid-19  |  Hà Tĩnh Covid-19  |  an ninh hàng không