Mới 18 tuổi đã bị gọi là cô, cảm giác như thế nào?

Hội những người trông già hơn tuổi lắm nỗi khổ lắm mọi người ạ.

Đúng là mỗi người ai cũng có nỗi khổ của riêng mình. Có người thường xuyên gặp rắc rối bởi tên gọi của chính mình, người khốn khổ vì chuyện cân nặng, người thì tâm trạng lên xuống do yêu đương.... Và cũng có những người vướng phải phiền toái vì vấn đề tưởng bé tí cỏn con, nhưng hóa ra lại phức tạp không kém gì. Câu chuyện tuổi tác và gương mặt chẳng mấy ăn nhập với nhau là một trong số đó.

Đành rằng là mặt bạn trẻ hơn tuổi, ít nhất là còn tự an ủi mình rằng sẽ được khen. Chứ chẳng may rơi vào trường hợp mặt già hơn tuổi mà xem, suốt ngày nhận 'tổn thương' cho xem. Cảm giác mới 17-18 tuổi đã bị mấy đứa nhóc 5-6 tuổi gọi là cô, trời ơi muốn khóc ngay tại chỗ luôn. Cùng xem cư dân mạng có ai chung cảm giác thế này không nhé!

1. Hôm qua có đứa bạn của thằng em vào nhà chơi, thấy mình thằng bé chào rõ to, lễ phép: 'Con chào cô ạ'. Không biết nên khen vì nó ngoan hay nên giãy nảy ra đấy ăn vạ nữa.

2. 'Đây là con đầu lòng của cháu hả?' Dạ không, cháu mới lớp 10 thôi, nó là em ruột cháu, là em ruột cháu'. Ai đó nghe tiếng tôi khóc ở trong lòng nhiều chút không?

3. Vừa mới thi cấp 3 xong xuống đưa chị đi thi đại học, xong bị anh sinh viên tình nguyện mặt hiền hiền nhẹ nhàng bảo: 'Cô ơi, cô có cần ghế không, cô ngồi dịch vào đây giùm cháu với'. Cô cô cái đầu anh!

(Ảnh minh họa. Nguồn: Pinterest)

4. Không cạo râu 4 ngày thôi mà một chị chở bé con 9 tuổi ghé mua đồ gọi bằng anh.

5. Từ hồi cấp 3 còn tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu toàn bị gọi là chú nên quá quen với nỗi buồn này rồi.

6. Mùa hè năm ngoái em với mẹ em đi chợ, lúc đấy mẹ em bảo em đứng đợi ở hàng hoa quả quà để mẹ em vào trong mua thịt. Hỡi ôi một bà chị tay xách nách mang hai tay ẵm 2 đứa con nheo nhóc bảo em 'Chị ơi cho em đi qua'. Ủa? Gì vậy? Em biết chắc chắn 2 đứa kia là con của chị đó nên không có trường hợp là chị em gì hết á! Hồi đó em mới 16 tuổi bị bà chị gần 30 gọi chị, chị tưởng chị trẻ lắm hay gì á. Em thấy chị chăm 2 đứa cũng cực nên em không so đo không thì em solo với chị ngay giữa chợ rồi á, tức cái mình ghê!

7. 18 tuổi làm thu ngân, học sinh cấp 3 vào gọi 'Cô ơi cho con...'. Tui kiểu: 'Kêu bằng chị đi chị bán cho em'.

8. Mình 20 tuổi, một chị tầm trên 30 tuổi dắt theo con gái tầm 3-4 tuổi xưng em với mình. Một bạn nam chắc tầm bằng tuổi hoặc hơn mình 1-2 tuổi không biết trêu hay như nào chào mình bằng cô xưng cháu, bạn nam đi sau được đà chào mình là bà. Thề luôn quá đáng. Hôm đấy mình muốn khóc luôn tại quầy. Cái loại vô duyên...

Nghĩ mà tức á! (Ảnh minh họa. Nguồn: Pinterest)

9. 17 tuổi bị mấy đứa nhỏ gọi là cô cũng không bằng bị mấy bác U50 gọi bằng chị nè, không biết gọi theo kiểu vùng miền hay sao nhưng mà nghe mấy bác xưng hô chị là muốn khóc luôn.

10. Lúc tôi mới 14 tuổi có thằng nhóc chắc 7 tuổi gọi là cô đây, với vẻ mặt cực kì sợ mình luôn. Mình không biết mình nhìn già hay do quá dữ nên nó sợ rồi gọi bằng cô nữa.

11. Hạnh phúc nhất là khi mấy bé gọi mình là chị nhưng lại gọi thằng bạn mình là chú.

12. Người ta tưởng tôi sinh năm1993 trong khi tôi sinh năm 1999. Khóc!

13. Đi làm gặp mấy bé tầm 5-6 tuổi thì còn chấp nhận chứ 10 tuổi hơn mà kêu bằng cô thì đúng là nội tâm gào thét luôn, không lẽ dán cái tuổi của mình lên trán luôn á.

Theo M416/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/moi-18-tuoi-da-bi-goi-la-co-cam-giac-nhu-the-nao-162211901160658715.htm

Tags: relax  |  già trước tuổi  |  xưng hô  |  18 tuổi