Món ăn của Việt Nam nhắc đến là đỏ mặt nhưng nhiều người thích mê, đôi khi còn 'tranh nhau ăn'

Thậm chí, món ăn này còn được gọi là 'ngọc' nữa nhé!

Một trong những bộ phận của con gà được sử dụng làm món ăn khiến rất nhiều người yêu thích, đặc biệt còn được gọi là 'ngọc', chính là kê gà (ngọc kê). Đây là một món ăn khiến cho khá nhiều người bối rối, thậm chí 'dở khóc dở cười' vì nó.

Chẳng là, ai cũng biết, kê gà là phần tinh hoàn của gà trống, còn được gọi là ngọc kê hay hạt kê gà. Điều này khiến cho nhiều người có chút e ngại và không dám ăn. Ấy thế nhưng, ai mà đã thử ăn rồi thì lại rất dễ 'nghiện'. Thậm chí, đôi khi còn giành nhau ăn bởi mỗi con gà trống chỉ có 2 hạt kê nên ai nhanh tay thì mới được ăn.

Theo các tài liệu nghiên cứu, kê gà chứa rất nhiều chất béo và rất mềm, khi ăn khá giống với đậu phụ nhưng ngậy và ngọt hơn. Món ăn này cũng rất tốt cho sức khoẻ.

Bên cạnh những cách chế biến đơn giản như luộc, nướng, kê gà còn được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến rất nhiều món như xào, lẩu, cháy tỏi...

Nếu có cơ hội, hãy cứ thử một lần chứ đừng ngại ngùng nhé! Biết đâu bạn cũng sẽ thích ăn món này thì sao!

Nguồn: TikTok @bi_bestboy, Mây's...

Theo Hạ Linh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mon-an-cua-viet-nam-nhac-den-la-do-mat-nhung-nhieu-nguoi-thich-me-doi-khi-con-phai-tranh-nhau-162211205104314948.htm

Tags: kê gà  |  ngọc kê