Món ngon bổ dưỡng với gan lợn

Gan lợn chính là 'thực phẩm vàng' bổ sung sắt nên bạn hãy thường xuyên chế biến cho gia đình nhé.

Gan lợn sốt tỏi cay

Nguyên liệu:

Gan lợn: 300gr (giá chỉ khoảng 7.000 đồng)

Tỏi: 2 củ

Hành tím: 1 củ

Ớt: 2 quả

Gừng: 1 mẩu

Hoa hồi: 2 - 3 bông

Vỏ quế: 1 ít

Mùi tây: 1 - 2 cọng

Rượu, tiêu xay, ớt chưng, xì dầu, muối tinh.

Cách làm:

Gan lợn nên lựa chọn loại còn tươi, rửa sạch, khứa vài đường trên gan rồi ngâm vào nước muối 30 phút cho gan sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Chuẩn bị 1 nồi nước cho hoa hồi, vỏ quế, ớt quả, cho thêm chút rượu trắng và 1/2 muổng cafe muối, cho gan vào. Đun sôi khoảng 15 phút là vừa chín, không đun quá lâu sẽ khiến cho gan bị khô.

Làm sốt tỏi cay, chuẩn bị 1 chén xì dầu, cho thêm ớt chưng, gừng băm nhỏ, hành tím, ớt băm nhỏ. Tao tỏi với dầu cho thơm, cho vào chén xì dầu, trộn đều lên.

Gan sau khi chín, thái mỏng vừa ăn, xếp lên dĩa, sau đó tưới nước sốt xì dầu tỏi ớt lên gan, để khoảng 7 phút cho gan thấm là có thể thưởng thức được

Gan heo xào mướp

Nguyên liệu:

Gan heo 100 gr

Mướp hương 300 gr

Nấm rơm 100 gr

Dầu hào 2.5 thìa

Nước tương 2.5 thìa

Giá đỗ 100 gr

Gia vị 30 gr (muối/ đường/ tiêu/ bột ngọt...)

Cách làm:

Mướp gọt sạch vỏ, chọn quả đừng bị già ăn sẽ bị xơ. Rửa sạch để ráo rồi thái xéo miếng vừa ăn. Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Gan heo rửa sạch với nước muối, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

Mách bạn: Nếu không luộc sơ qua gan thì bạn có thể ngâm gan heo với chút sữa tươi không đường 15 phút giúp món ăn thơm và sạch.

Trần sơ qua gan heo với nước sôi khoảng 30 giây. Điều này giúp gan khi xào sẽ mềm và không bị đen lại còn sạch nữa. Vớt gan ra để ráo.

Ướp gan với 1 thìa dầu hào và 1/2 thìa nước tương cùng một chút tỏi để khoảng 15 phút cho ngấm.

Đun nóng dầu ăn, bỏ tỏi vào phi thơm, cho gan vào xào khoảng qua khoảng 3 phút cho chín sơ rồi cho mướp với giá đỗ vào cùng. Nêm gia vị còn lại có thể gia giảm tùy khẩu vị.

Theo Anh Đào (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/van-hoa/mon-ngon-bo-duong-voi-gan-lon-48263.html

Tags: Gan lợn  |  nước muối  |  Cách làm  |  chuẩn bị  |  Nước tương  |  Dầu hào  |  Nguyên liệu  |  hoa hồi  |  Đun nóng  |  nước sôi