Món ngon cơm chiều: 3 món cho người kén ăn

Đậu nấu hẹ, đùi gà rim mật ong, canh thiên lý thịt bò là những món chiều lòng được cả người kén ăn.

Canh hẹ đậu hũ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Hẹ 100 gr

Đậu hũ trắng 250 gr

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/tiêu/đường/bột ngọt)

Cách làm:

Hẹ mua về rửa sạch rồi đem cắt thành khúc dài khoảng 3 đốt tay. Đậu hũ mua về đem cắt thành các miếng vuông vừa ăn khoảng 2 đốt tay, sau đó đem ngâm trong nước khoảng 2 phút rồi để ráo nước.

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho đậu hũ vào, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.

Khi nước sôi lại thì cho hẹ vào, nấu khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và rắc ít tiêu lên.

Đùi gà rim mật ong

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đùi gà: 3 cái

Gia vị: Mật ong, ngũ vị hương, dầu hào, hành khô, hành lá, đường, muối, nước mắm.

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường lên thân gà. Cho vào tô đựng gà một thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa súp mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, hai thìa súp nước mắm, hành khô thái nhỏ. Thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt đùi gà, ướp khoảng 3 tiếng.

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn đun nóng, cho thịt gà vào rán vàng đều hai mặt. Sau khi quan sát thấy gà đã vàng đều hai mặt gắp gà ra đĩa, sau đó đổ bớt dầu ăn trong chảo ra bát, thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào và một ít nước lọc đun sôi vào chảo đun với lửa nhỏ.

Khi hỗn hợp trong chảo sủi tăm cho thịt gà vào đun cùng, đậy kín nắp nồi để thịt gà được chín và thấm gia vị (chú ý nếu cạn nước bạn có thể tiếp thêm vào chảo một ít nước sôi). Tiếp tục đun thêm khoảng từ 15 đến 20 phút, sau đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Sau khi thấy đùi gà đã chín, tắt bếp và múc ra đĩa.

Canh thiên lý thịt bò

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Hoa thiên lí

Thịt bò

Gia vị

Cách làm:

Nhặt bỏ cuống hoa thiên lý, đem rửa sạch, để ráo nước. Thịt rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với muối, tiêu, dầu mè, bột ngô và một chút gừng băm nhỏ.

Đặt nồi nước lên bếp, thêm khoảng 2 thìa hạt nêm. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào. Thịt chín sẽ nổi lên, lúc đó cho tiếp hoa thiên lý vào.

Khi nước sôi trở lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm lần nữa với nước mắm. Dọn ra dùng nóng.

Theo Bằng Lăng (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/mon-ngon-com-chieu:-3-mon-cho-nguoi-ken-an-53658.html

Tags: thiên lý  |  mật ong  |  nước sôi  |  nước mắm  |  tắt bếp  |  minh họa  |  Internet Nguyên  |  thịt gà  |  Cách làm  |  thịt bò