Móng giò rút xương siêu rẻ: 'Hàng nhập, siêu lãi'

Chị Nga cho biết, móng giò rút sẵn xương bán rất nhàn vì không phải chia hàng như bán bánh, lãi cao nên chị thích bán.

Móng giò rút xương giá siêu rẻ đang tạo nên cơn sốt trên các chợ mạng. Thời gian qua nhiều người đã đặt mua để cải thiện bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nguồn gốc của các sản phẩm này thì ít người để ý đến.

Để tìm hiểu về loại móng giò rút xương siêu rẻ này, ngày 6/7, trao đổi với báo Đất Việt, chị Nguyễn Thị Nga (38 tuổi, quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, chị bán online được 3 năm nay nhưng chưa bán mặt hàng nào chạy như móng giò rút xương luộc sẵn mà thời gian gần đây chị đang bán.

Chị Nga cho biết, mỗi ngày chị bán 20-30kg móng giò rút xương, mỗi cân chị cũng được lãi 30-40 nghìn đồng và việc bán mặt hàng này rất nhàn, không mất công chia hàng như bán các loại bánh.

'Loại móng giò này đều là hàng nhập khẩu, không phải móng giò tươi ở chợ mang về rút xương rồi đóng gói hút chân không. Chỉ cần có tủ đông lạnh là có thể nhập cả tạ về bán dần trong 3-4 ngày. Tôi 'ôm' nhiều hàng như thế mới có giá rẻ rồi mình bán lẻ giá mềm hơn chỗ khác nên rất đông khách.

Trung bình tôi nhập khoảng 70 nghìn đồng/kg móng giò rút xương, bán ra chỉ 110 nghìn đồng/kg. Tôi có hỏi chủ đầu mối bán loại móng giò này về xuất xứ thì thấy họ bảo nhập từ Nga thì tôi biết vậy chứ chuẩn nguồn gốc ở đâu thì tôi cũng chịu.

Chỉ biết mặt hàng bán chạy, ăn giòn, không có mùi gì khác lạ thì cứ bán, bán lãi nên ham lắm', chị Nga chia sẻ.

Móng giò rút xương - món ăn đang gây sốt vì giá siêu rẻ

Theo chị Nga, nhiều khách không có thời gian, muốn có đồ để nhậu nhanh thường chọn móng giò rút xương. Còn đối với móng giò tươi ở chợ chị không làm được do giá mua móng chưa rút xương cao.

'Buôn bán phải tính đến lợi nhuận đầu tiên, mua móng giò tươi ở chợ gần 100 nghìn đồng/kg rồi về rút xương đi thì hao lắm. Tính ra như thế thì quá đắt, đắt gấp mấy lần hàng nhập thì tội gì mua hàng tươi.

Hàng tươi rõ ràng nguồn gốc nhưng không cạnh tranh được với hàng đông lạnh, nhập khẩu giá rẻ. Hơn nữa, khách mua online bây giờ họ so sánh giá, cạnh tranh từng tí một, giá mình bán cao hơn 10 nghìn đồng/kg đã bán chậm rồi. Hàng giá cao thì khó cạnh trạnh bán online trên mạng được, mặc dù chất lượng là khác nhau', chị Nga tâm sự thật.

Về việc này, cùng ngày, PV liên hệ với anh Nguyễn Văn Vinh (30 tuổi, Hà Nội) thì được biết, mỗi ngày nhà anh thịt 10 con lợn, trung bình mỗi con sẽ được 4 cái móng giò chưa rút xương, anh bán giá tại lò mổ là 70 nghìn đồng/kg.

Móng giò rút xương luộc sẵn, đóng túi hút chân

'Phải gần 3kg móng chưa rút xương mới được 1kg móng rút xương. Tôi không hiểu móng giò họ nhập ở đâu mà bán giá rẻ thế. Có lần đi uống bia, bạn tôi gọi một đĩa ra để ăn cùng mà cũng thấy hợp lắm vì móng rất giòn, mỗi tội giá quá rẻ, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ nên ăn không yên tâm', anh Vinh nói.

Được biết, hiện món móng giò rút xương được nhiều người đăng bán online với giá siêu rẻ, chỉ từ 99 nghìn đồng/kg đến 150 nghìn đồng/kg.

Đáng chú ý, các đầu mối bán móng giò rút xương đều khẳng định hàng có sẵn. Khách đặt sẽ nhận được hàng trong vòng 30 phút đến 1 tiếng tuỳ xa gần.

Theo Thanh Giang/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/kinh-te/bao-ve-nguoi-tieu-dung/mong-gio-rut-xuong-sieu-re-hang-nhap-sieu-lai-3410074/

Tags: Siêu rẻ  |  hàng nhập  |  rút xương  |  nguồn gốc  |  thời gian  |  bán mặt  |  Chị Nga  |  xuất xứ  |  Cạnh tranh