Một chủ vườn thú đối mặt với án phạt nặng do ngược đãi động vật

Nhà chức trách Canada ngày 21/5 đã đột kích một vườn thú, bắt giữ người chủ vườn cùng hơn 100 con thú, trong đó có nhiều loài động vật hoang dã như sư tử, ngựa vằn, chuột túi và gấu, sau khi phát hiện 2 con hổ chết tại đây do điều kiện nuôi nhốt tồi tệ.

Norman Trahan, chủ vườn thú Saint-Edouard ở thành phố Saint-Edouard-de-Maskinonge, cách thành phố Montreal khoảng 120 km về phía Đông Bắc, sẽ đối mặt với các cáo buộc về ngược đãi và bỏ mặc động vật. Nếu bị kết tội, ông này có thể phải chịu mức án 5 năm tù giam và một lệnh cấm sở hữu thú vật suốt đời. Đây có thể sẽ là lần đầu tiên ở Canada một chủ sở thú bị buộc tội hình sự liên quan tới hành vi ngược đãi động vật.

Trong một tuyên bố, Hiệp hội Phòng chống ngược đãi động vật (SPCA) cho biết đã mở cuộc điều tra về hoạt động của vườn thú này sau khi nhận được thông tin từ một khách tham quan về hành vi ngược đãi thú vật tại đây vào tháng 8/2018. Qua kiểm tra, SPCA đã nhận thấy 'những vấn đề nghiêm trọng' liên quan tới điều kiện sống và sức khỏe của các con thú, phát hiện 2 con lạc đà không bướu Nam Mỹ được nuôi nhốt trong điều kiện tồi tàn, đồng thời tìm thấy 4 con thú khác đã chết, trong đó có 2 con hổ.

Các chuyên gia thuộc SPCA và một nhóm bác sĩ thú y đã tiến hành phân loại và kiểm tra sức khỏe của từng con thú trước khi đưa chúng đến một khu bảo tồn động vật và các cơ sở chăm sóc đặc biệt ở Bắc Mỹ.

Theo Thùy An/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/mot-chu-vuon-thu-doi-mat-voi-an-phat-nang-do-nguoc-dai-dong-vat-20190522111320029.htm