Một công ty bị phạt vì gọi điện quảng cáo dịch vụ bảo hiểm

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Transcosmos Việt Nam với hành vi gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ bảo hiểm đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý.

Từ nguồn tin của người dân trên địa bàn thành phố, ngày 26/10/2020, Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Transcosmos Việt Nam về hành vi gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ bảo hiểm đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý.

Tiếp đó, ngày 28/10/2020, Sở TT&TT Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính ông Lê Mạnh Dũng (ở Long Biên, Hà Nội) về hành vi nhắn tin quảng cáo dịch vụ bất động sản đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý.

Hai hành vi trên bị xử lý theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định số 91/2020/NĐ-CP.

Sở TT&TT Hà Nội cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo qua mạng viễn thông theo Nghị định số 91/2020/NĐ-CP, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo qua mạng viễn thông trên địa bàn thành phố.

Nghị định số 91/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành có hiệu lực từ ngày 1/10/2020 quy định phạt đến 100 triệu đồng đối với hành vi gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo.

Theo Xuân Hinh/Petrotimes Link Gốc:           Copy Link
https://petrotimes.vn/mot-cong-ty-bi-phat-vi-goi-dien-quang-cao-dich-vu-bao-hiem-582426.html

Tags: tin nhắn "rác"  |  gọi điện thoại mời mua bảo hiểm  |  cuộc gọi rác mời mua bảo hiểm