Một gia đình thoát chết nghi bị phóng hỏa lúc nửa đêm

Ngày 2/6, Thượng tá Trần Thanh Phú, Trưởng Công an thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) cho biết, cơ quan điều tra Công an thị xã đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng 29/5, gây thiệt hại một số tài sản của gia đình ông Trần Văn Mến (ngụ ấp Long An, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm).

Khoảng 2h sáng 29/5, cả nhà ông Mến (vợ, chồng, 2 đứa con và mẹ già) đang ngủ thì bất ngờ căn nhà bị bốc cháy ở phía trước hiên nhà khiến cho một xe gắn máy của ông để ngoài hiên bị cháy rụi hoàn toàn, cửa nhà bị cháy, đòn tay bị cháy nham nhở, mái lợp ngói xi măng cũng bị lửa thiêu cháy một số chỗ...

Theo trình bày của ông Mến, khoảng 17h ngày 28/5, ông đi làm về, dựng xe trên hiên nhà của nhà phụ chứ không dẫn vào nhà, để sáng hôm sau đi làm sớm.

Khi phát hiện cháy ở chỗ chiếc xe, gần đó có một can màu trắng loại 20 lít nghi đựng xăng cùng một cây rọi (dùng để mồi lửa) bằng cây trúc to bằng ngón chân, một đầu cây rọi có đoạn dây chì dài khoảng 20cm, đầu sợi dây chì có một cục bông gòn to bằng ly uống rượu của ai đó bỏ lại (những vật này đã được Công an thị xã Ngã Năm thu giữ).

Nhà cửa, xe máy của gia đình ông Mến bị hư hại do vụ cháy gây ra.

Sáng ra, nhiều người dân ở xung quanh nhà tôi nhặt được rất nhiều tờ rơi với nội dung: 'Lời cảnh báo cuối cùng dành cho thằng chó đẻ Mến con ông Bảy Thung (tức ông Trần Văn Thung, thương binh, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, gia đình từng nuôi chứa cán bộ thời kỳ kháng chiến, đã mất - PV). Đ.M mày thằng Mến chó đẻ, đất của ông cố nội mầy để lại hả, mày biết người ta tốn bao nhiêu tiền của, công sức mới đấu thầu làm được đường và cầu không. Mày vì lợi ích cá nhân ngăn cản công trình. Mỗi ngày mày có đi ra đường trên đất người khác không. Trong ngày mai mày phải đi ra chính quyền xin lỗi và hiến đất nếu không đất đó sẽ là nhà mồ chôn cả gia đình mày'.

Ông Mến cho biết thêm: 'Gia đình tôi bao đời nay ở đây, không mâu thuẫn với ai, không tranh chấp tài sản, đất đai với ai. Chỉ không đồng ý giao thêm đất để làm cầu, làm đường mà bị phóng hỏa, khủng bố như vậy, mặc dù nhà tôi cách nhà Chủ tịch UBND thị xã có trên trăm mét. Từ hôm bị phóng hỏa đến nay, gia đình tôi sống trong lo sợ vì bị đe dọa. Tôi đã trình báo và cơ quan Công an đã xuống hiện trường ghi nhận vụ việc'.

Sáng 2/6, sau khi nghe PV CAND Online cung cấp thông tin về vụ việc qua điện thoại, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, sẽ yêu cầu lãnh đạo thị xã Ngã Năm báo cáo rõ vụ việc trên để nắm và có hướng xử lý...

Theo V.Đức - P.V/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/dieu-tra-theo-don-ban-doc/Mot-gia-dinh-thoat-chet-nghi-bi-phong-hoa-luc-nua-dem-644016/

Tags: hiến đất  |  làm đường  |  Ngã Năm  |  phóng hỏa  |  Sóc Trăng  |  thị xã  |  Trần Văn Lâu  |  Trần Văn Mến  |  xây cầu