Một tháng trước lễ nhậm chức của ông Biden, Tổng thống Trump bổ nhiệm hơn 40 nhân sự lãnh đạo

Ngày 22/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ định một loạt nhân sự mới trong ê kíp lãnh đạo nhiều cơ quan, tổ chức chính phủ.

Cố vấn thân cận của Tổng thống Trump, bà Hope Hicks được điều vào Ban Giám đốc của Fulbright. (Nguồn: AP)

Trong một thông cáo báo chí, Tổng thống Trump cho biết ông đã bổ nhiệm hơn 40 nhân sự lãnh đạo mới.

Cụ thể, cựu Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell, một trong những trợ lý được tin cậy nhất của Tổng thống Trump, được điều động về Ban quản trị Khu tưởng niệm người Do Thái bị phát xít Đức thảm sát.

Trong khi đó, Cố vấn thân cận Hope Hicks, người từng làm việc cho Tổ chức Trump từ trước chiến dịch tranh cử năm 2015 khi mới 26 tuổi, được điều vào Ban Giám đốc của Fulbright, một chương trình học bổng uy tín của chính phủ dành cho sinh viên nước ngoài tại Mỹ và sinh viên Mỹ ở nước ngoài.

Cựu phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham sẽ tham gia Hội đồng Khoa học Giáo dục Nhà nước, một cơ quan tư vấn.

Cựu Tổng chưởng lý bang Florida Pam Bondi được bố trí vị trí trong Ban Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật John F. Kennedy danh tiếng. Bà Bondi từng tham gia nhóm pháp lý của Tổng thống Trump khi ông phải đối mặt với các cáo buộc tại Thượng viện.

Hiện chưa rõ liệu Tổng thống Trump có dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden hay không, nhưng ông từng ám chỉ sẽ rời khỏi Nhà Trắng khi kết thúc nhiệm kỳ.

Theo \ (theo Politico)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/mot-thang-truoc-le-nham-chuc-cua-ong-biden-tong-thong-trump-bo-nhiem-hon-40-nhan-su-lanh-dao-132236.html

Tags: Tổng thống Trump  |  Tổng thống Mỹ  |  Joe Biden  |  Donald Trump  |  Mỹ