Mourinho bức xúc: Lịch Tottenham thế này thì không phải người

Tottenham phải đối mặt lịch thi đấu 'khủng khiếp' 9 trận trong vòng 22 ngày, quay cuồng ở Ngoại hạng Anh, Europa League, Cúp Liên đoàn.

Trận mở màn Premier League 2020/21, gặp Everton lúc 22h30 ngày 13/9 là trận đầu tiên trong số 9 trận có khả năng chỉ 'gói' trong vòng 22 ngày của Tottenham.

Mourinho bức xúc với lịch thi đấu kinh khủng của Tottenham ngay đầu mùa giải

Đội bóng của Mourinho phải gồng mình với lịch thi đấu ngay đầu mùa bởi phải trải qua vòng loại Europa League. Ngoài ra là các trận đấu thần tốc ở Cúp Liên đoàn và nếu gặt kết quả thuận lợi ở cả 2 giải đấu cúp thì Gà trống London tổng cộng có 9 trận trong 22 ngày.

'Nếu nghĩ quá nhiều về lịch thi đấu, tôi không biết phải trả lời thế nào và tôi sẽ chán nản. Tôi không muốn bị trầm cảm. Tôi muốn tiến tới từng trận một, với nụ cười, một cách tích cực.

Nhưng hôm trước tôi có thử hỏi các cầu thủ của mình, rằng ai trong số họ có thể chơi tất cả 9 trận này với đủ 90 phút và không ai nói với tôi rằng mình có thể.

Tất cả chúng tôi đều ý thức rằng, không thể làm được điều đó. Đó không phải là con người.

Lịch vậy cũng là rủi ro lớn cho tham vọng của chúng tôi vì rất có thể bạn thua một trong những trận đấu này. Ở Premier League, bạn thua có thể tiếp tục thi đấu, còn tại Europa League, nếu thua thì bị đá văng. Nếu thua ở Carabao Cup, bạn cũng bị loại. Chưa kể vấn đề chấn thương.

Nếu mọi người nói về lịch thi đấu dày đặc ở một số giai đoạn, thì đây (diễn ra ngay trong tháng 9) là điều độc nhất vô nhị, chưa từng xảy ra.

Câu hỏi đặc ra, ai là người đã đưa ra quyết định này? Ai bắt một đội thi đấu Chủ nhật, thứ Ba, thứ Năm, Chủ nhật lại thứ Ba, lại thứ Năm, lại Chủ nhật. Tôi muốn biết nhưng ở thời điểm này họ lại đi trốn. Họ có muốn chúng tôi chơi với đội trẻ ở Cúp Liên đoàn không? Họ có muốn Tottenham không? Đó là câu hỏi của tôi'.

Theo L.H/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-quoc-te/bong-da-anh/mourinho-buc-xuc-lich-tottenham-khong-phai-con-nguoi-673367.html

Tags: Lịch Tottenham  |  Cúp Liên  |  Chủ nhật  |  Europa League  |  chúng tôi  |  câu hỏi  |  Thứ Năm  |  trong vòng