Mua cua về rồi để tạm trong chậu vì phải ra ngoài có việc, lúc trở về, người đàn ông không khỏi hoang mang vì những gì nhìn thấy

Cảnh tượng lạ lùng này đã khiến cho người đàn ông không khỏi hoang mang và ngay lập tức phải lên mạng tra cứu nguyên nhân.

Hiện tại cũng là lúc cua đang vào mùa ở Trung Quốc, bởi vậy nên chúng được bày bán ở khắp các siêu thị thực phẩm và hàng quán ven đường.

Mặc dù các loại cua bày bán trong siêu thị được cho là sạch sẽ và an toàn hơn cả, thế nhưng chúng lại sở hữu giá cả tương đối đắt đỏ. Vì vậy nhiều người vẫn lựa chọn mua cua ở chợ rồi đem về tự bảo quản và chế biến.

Tuy nhiên thói quen tiêu dùng vốn dĩ rất bình thường này lại trở thành nguyên nhân dẫn tới câu chuyện dở khóc dở cười dưới đây.

Theo đó, một người đàn ông Trung Quốc đã mua một ít cua ở chợ đem về nhà để hấp. Thế nhưng vì chưa có thời gian chế biến ngay, lại sợ cua bị thiếu nước nên người này đã quyết định thả chúng vào chậu rồi cho nước vào.

Đúng lúc đó, anh ta nhận được một cuộc điện thoại từ bạn mình và phải lập tức ra ngoài. Sau khi trở về nhà vào buổi tối, người này đã không khỏi giật mình khi phát hiện ra một trong số những con cua mà mình mua về có biểu hiện tương đối kỳ lạ.

Theo đó, con cua kỳ lạ này sở hữu lớp vỏ mềm bất thường. Nó thậm chí còn bị 'dính' với một con cua khác có lớp vỏ tương đối cứng.

Sự kỳ lạ ấy đã khiến người đàn ông không khỏi nghi ngờ về chất lượng cũng như độ an toàn của chúng.

Bởi vậy, anh ta đã quyết định lên mạng tra cứu để tìm ra nguyên nhân. Và sau khi phát hiện ra lý do, bản thân người này cũng không khỏi 'dở khóc dở cười'.

Hóa ra, con cua mà anh mua về đang trong quá trình lột vỏ chứ không hề bị đột biến hay kém chất lượng nhưng anh vẫn lo lắng. Và 'con cua' cứng dính liền với nó chỉ là lớp vỏ cũ được lột ra mà thôi.

Sau khi dùng tay tách lớp vỏ mềm của con cua ra, người này hoàn toàn không tìm ra điều gì bất thường bên trong.

Và tất nhiên, sau khi làm rõ nghi vấn của mình, anh chàng này đã yên tâm thưởng thức món cua hấp mà mình đã cất công chờ đợi cả một ngày dài trong sự yên tâm và khoan khoái.

*Nguồn: Sina.

Theo Phương Nga/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mua-cua-ve-roi-de-tam-trong-chau-vi-phai-ra-ngoai-co-viec-luc-tro-ve-nguoi-dan-ong-khong-khoi-hoang-mang-vi-nhung-gi-nhin-thay-162211105120342200.htm

Tags: Trung Quốc  |  cua  |  kỳ lạ