Mua dứa về ăn, giữ lại phần ngọn đem trồng theo cách này, chị em có ngay chậu cây dứa mới vừa đẹp vừa thơm

Mua dứa về ăn, bạn có thể tận dụng phần ngọn bỏ đi để trồng. Cách này giúp bạn vừa có cây xanh trang trí vừa giúp thơm nhà mà không tốn tiền mua giống.

Việc trồng các loại rau xanh quanh nhà đang thu hút nhiều gia đình người dân ở thành phố. Nhất là trong khoảng thời gian ở nhà thực hiện giãn cách. Cây xanh không chỉ giúp không gian nhà ở thêm xanh mát mà còn mang lại lợi ích lâu dài về sức khỏe.

Ảnh minh họa

Một trong những loại cây dễ kiếm và ai cũng có thể trồng được đó là cây dứa. Không cần bỏ tiền mua giống, chỉ cần mua dứa còn nguyên chồi ngoài chợ về ăn phần quả, còn phần chồi giữ lại làm giống.

Cách trồng dứa trong chậu rất đơn giản, bạn có thể cắm trực tiếp chồi dứa vào chậu đất. Hoặc nhúng ngập 1/3 chồi từ phía gốc vào ly nước, đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Sau 3 ngày gốc dứa sẽ xuất hiện rễ, lúc này bạn đem ra trồng ở chậu.

Ảnh minh họa

Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước cho cây 2 lần. Phân bón dành cho cây là phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế…

Thông thường, dứa trồng ngoài bãi được chăm sóc đúng kỹ thuật thì sau khoảng 1 - 1,5 năm là dứa bắt đầu cho thu hoạch. Tuy nhiên, dứa chăm sóc trong chậu sẽ phụ thuộc nhiều vào điều kiện đất và cách chăm.

Ảnh minh họa

Theo kinh nghiệm của người trồng dứa thì, mỗi năm, cần bón thêm khoảng 3 lần phân vào đầu, giữa và cuối mùa mưa. Sau khi cây bắt đầu nở hoa, để dưỡng quả, bạn có thể bón thêm phân một lần nữa.

Ở thời vụ ra hoa chính vụ, cần tiến hành bẻ bỏ các chồi cuống khi chồi có chiều cao đạt 3 - 4cm.

Theo M.H (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/o/mua-dua-ve-an-giu-lai-phan-ngon-dem-trong-theo-cach-nay-chi-em-co-ngay-chau-cay-dua-moi-vua-dep-vua-thom-20210916155957508.htm

Tags: nhà đẹp  |  trồng dứa trong chậu