Mùa lúa chín Tây Bắc tươi mới qua bộ ảnh của cô gái xinh đẹp

Qua bộ ảnh của Ngọc Thảo, Tây Bắc hiện lên đẹp hút hồn với khung cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang đang mùa lúa chín… khiến ai cũng mong một lần được đặt chân đến nơi đây.

Mang trong mình niềm đam mê khám phá, Ngọc Thảo (27 tuổi, huấn luyện viên sức khỏe) vừa đặt chân tới phía Bắc của Tổ quốc và ghi lại những bức ảnh tuyệt vời về cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây.

Những ruộng lúa bậc thang trải dài, chín vàng rực rỡ.

Qua bộ ảnh của Ngọc Thảo, Tây Bắc hiện lên với núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang gối đầu nhau kéo dài, những ngôi nhà sàn giản dị... và cả sự chân thành, hiếu khách của con người nơi đây.

Những hình ảnh được Thảo chụp bằng điện thoại đẹp đến ngỡ ngàng.

Ngọc Thảo cho hay, do đặc thù công việc tự do, thoải mái về mặt thời gian nên cô thường xuyên thực hiện những chuyến đi, khám phá những vùng đất mới. Cô luôn dành cho thiên nhiên núi rừng một tình yêu mãnh liệt. Nhận ra núi rừng Tây Bắc có những nét đẹp riêng nên cô đã thực hiện chuyến đi này.

'Cuộc sống hằng ngày nơi thành thị ồn ào, vội vã nên khi có thời gian mình thích đến những miền đất thanh bình, mộc mạc. Ở đó mình có thể phóng tầm mắt ra xa, hoà mình vào không khí đậm chất núi rừng, thả hồn vào sự bình yên, quên hết những bộn bề cuộc sống', cô chia sẻ.

Mục tiêu để Ngọc Thảo thực hiện chuyến đi này là 'săn' lúa chín ở Mù Căng Chải, bởi vào mùa lúa chín nơi đây như khoác lên mình tấm áo vàng óng ánh, nắng vàng rọi chiếu làm cho bức tranh thiên nhiên thêm rực rỡ, thơ mộng.

Ngọc Thảo và các bạn nhỏ Tây Bắc.

Nhóm Ngọc Thảo đi có 5 người, họ di chuyển chủ yếu bằng cách thuê xe máy của người dân địa phương. Cũng có đoạn đường khó buộc cô phải thuê người dân địa phương chở đi ngắm cảnh. Vừa đi cô vừa được nghe kể về nếp sống và phong tục của người dân nơi đây.

'Đường lên bản có 4km nhưng tụi mình đi hơn nửa tiếng vẫn chưa đến nơi, cuối cùng đành bỏ cuộc vì trời mưa đường rất khó đi. Đó là những kỷ niệm đáng nhớ và thú vị. Hơn nữa, người dân ở đây rất nhiệt tình, có người còn hẹn đến Tết nếu tụi mình lên chơi sẽ cho ăn cỗ cả tuần', Ngọc Thảo vui vẻ kể lại.

Sau khi trải nghiệm cuộc sống giản dị, mộc mạc và tấm lòng nồng hậu của người dân Tây Bắc, Ngọc Thảo cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục đặt chân đến các vùng xa để khám phá vẻ đẹp của đất nước Việt Nam.

Mai Phương

Theo Ảnh: NVCC/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/mua-lua-chin-mu-cang-chai-tuoi-moi-qua-bo-anh-cua-co-gai-xinh-dep-266404.html

Tags: Tây Bắc  |  Ngọc Thảo  |  người dân  |  núi rừng  |  bậc thang  |  chuyến đi  |  thực hiện  |  thời gian  |  khám phá  |  Cuộc sống