Muốn ăn món pizza này bạn sẽ phải trả hơn 10 tháng lương cơ bản của 1 người Việt

Món ăn đắt đỏ do toàn bộ nguyên liệu làm nên chiếc bánh được vận chuyển đường dài.

Pizza từ lâu đã trở thành món ăn phù hợp với nhiều đối tượng do có giá thành vừa phải, dễ làm và hương vị thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, điều này không áp dụng với tất cả các loại pizza.

Một nhà hàng ở New York vừa giới thiệu với thực khách món bánh pizza đặc biệt, chỉ dành cho khách hàng thuộc giới thượng lưu. Với giá thành lên tới 2.000 USD (gần 50 triệu đồng), bánh pizza đặc biệt còn có thêm dải dát vàng mỏng 24k. Nếu cắt bánh pizza thành 8 phần, mỗi phần sẽ có giá 250 USD, như vậy thực khách chi khoảng 50 USD cho một miếng cắn.

Nhà hàng Industry Kitchen (New York, Mỹ) với vị trí nằm tại khu vực lân cận các trung tâm tài chính, nơi thu hút những người giàu nhất trên thế giới, tạo ra bước đột phá về hình ảnh mới mẻ của chiếc bánh pizza.

Theo đó, chiếc bánh đắt giá này chỉ phục vụ cho khoảng 1% giới nhà giàu đủ khả năng chi trả. Vậy bên trong chiếc bánh siêu đắt này gồm nguyên liệu gì?

Chiếc pizza đắt đỏ trên được dát vàng 24 kara của Ecuador, dùng phô mai Stilton của Anh, gan ngỗng và nấm cục trắng của Pháp, trứng cá muối Ossetra từ biển Caspian. Chiếc bánh nướng lò gỗ này còn được làm từ hải sản, tôm hùm, dầu nấm truffle.

'Người ta có thể kinh ngạc vì họ không nhìn thấy món bánh làm từ nhiều thành phần đặc biệt. Nó đắt tiền và rất ngon', Braulio Bunay, bếp trưởng của Industry Kitchen chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải ai có tiền cũng được nếm thử món bánh đặc biệt kia. Industry Kitchen yêu cầu phải là khách hàng quen và đặt món trước 48 tiếng mới được thưởng thức.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/muon-an-mon-pizza-nay-ban-se-phai-tra-hon-10-thang-luong-co-ban-cua-1-nguoi-viet-20210728165939765.htm