Muôn chuyện hài hước khi học online: Làm hình nộm để trốn tiết, quên tắt mic nên cãi nhau với mẹ cả lớp nghe thấy

Vì nghỉ nhiều nên các trường đã tiến hành cho học sinh học online. Và cũng từ đây xảy ra đủ câu chuyện bi hài, cười ra nước mắt như: quên tắt mic, cãi nhau với mẹ cả lớp nghe thấy; tìm người thế thân để lăn ra ngủ...

Do dịch Covid-19 (virus corona hay nCoV) nên 63/63 tỉnh thành đều cho học sinh lùi lịch nhập học. Để đảm bảo cho học sinh không bị quên kiến thức, đồng thời không bị bỡ ngỡ khi quay lại học, nhiều trường đã triển khai hình thức học trực tuyến. Cũng chính từ phương pháp học này nên không ít tình huống bi hài đã xảy ra.

Cách 'trốn học', ăn vụng bá đạo từ hội 'nhất quỷ nhì ma'

Mặc dù học trực tuyến, thầy cô yêu cầu phải lộ mặt nhưng cậu nam sinh V.Q.H vẫn nảy ra sáng kiến tìm người thay thế, còn bản thân thì nằm lăn ra giường ngủ nướng. Cụ thể, anh chàng này in ảnh gương mặt của chính mình, sau đó làm hình nộm như thật với tỉ lệ tương đương. Thoạt nhìn qua thì hiếm ai phát hiện ra, có lẽ phải quan sát thật kĩ gương mặt và thân hình bất động kia cô giáo mới biết.

Hình ảnh này ngay sau khi chia sẻ đã nhận sự quan tâm lớn của mọi người. Đương nhiên, dân tình cũng phì cười vì sự bá đạo và sáng tạo của V.Q.H.

Còn với hội con gái, học online cũng chẳng sao, chỉ có vấn đề là không được ăn vặt. Thế là cái khó ló cái khôn, cô bạn D.C hài hước chia sẻ trò lầy lội của mình: 'Có thể bật camemra cho cô xem cái chỏm tóc với đôi mắt, còn lại cái miệng để ăn vụng. Cô giảng thì cứ giảng, mình ăn thì cứ việc ăn'.

Cách làm này có vẻ vừa hiểu được bài mà vẫn được ăn vặt, thế nên không ít người nhấn nút like đồng tình.

Và 1001 những tình huống bất ngờ khác

Không chỉ xoay quanh những câu chuyện về chiêu trò để ăn vụng, bỏ tiết, khi học online còn muôn vàn tình huống hài hước, thậm chí là xấu hổ của cả cô và trò.

VT.H đau khổ cho biết: 'Thầy giảng xong cho cả lớp làm bài tập, tôi quen thói lại hát ư ử trong khi đeo tai nghe khiến cả lớp phá ra cười. Muốn độn thổ'.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Một tài khoản khác thì kể câu chuyện vừa xảy ra hôm qua của lớp mình: 'Vừa hôm qua, đang học Toán thầy giảng bài tự dưng cả lớp nghe thấy tiếng thở như ngáy, xong hỏi nhau loạn lên trong group. Hóa ra có bạn ngủ quên, đã ngủ lại còn quên tắt mic, ngáy to dã man á'.

'Thầy giảng bài mà quên không bật mic, giảng hết 3 slide rồi cả lớp mới ngớ người ra, thầy còn ú ớ hỏi: Hay anh chị nào tắt mic của tôi?' - P.A.N cho biết sự cố hi hữu từ thầy giáo hay quên.

V.H chia sẻ một tình huống hài hước khiến ai cũng cười bò: 'Học online đổi nickname được á mấy má, xong có đứa đổi thành tên giáo viên chủ nhiệm hay giáo viên môn khác, có đứa đổi luôn thành tên hiệu trưởng nữa. Xong có đợt trong tiết Toán lúc livestream cô tui bảo: 'Úi chà sao thầy Cao cũng tới nghe em giảng bài thế này'. Còn nói năng kiểu ngượng nghịu nữa cơ, ha ha'.

'Thằng em bên họ ngoại tui học online mà quên tắt mic, ở nhà cãi nhau với mẹ. Thế xong bọn trong lớp với giáo viên phụ trách im thin thít nghe hai mẹ con đấu khẩu luôn' - Trường hợp này chắc chắn cả lớp khó mà quên được.

Nào đã hết, khi học online việc điểm danh hay xin đi vệ sinh cũng trở thành thật độc đáo, hài hước. Như lớp học qua facebook được chia sẻ mới đây được chia sẻ khiến nhiều người phì cười vì đồng cảm.

Mỗi lần những câu chuyện liên quan học online được chia sẻ lên MXH đều thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng.

Cần làm gì khi nghi ngờ nhiễm Corona? Hãy làm ngay bài trắc nghiệm dưới đây!

Theo M52/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/muon-chuyen-hai-huoc-khi-hoc-online-lam-hinh-nom-de-tron-tiet-quen-tat-mic-nen-cai-nhau-voi-me-ca-lop-nghe-thay-222020132113033484.htm

Tags: cãi nhau  |  chia sẻ  |  câu chuyện  |  tình huống  |  Ăn vụng  |  giáo viên  |  giảng bài