Mượn danh bác sỹ bán hàng đa cấp tràn làn trên mạng xã hội

Nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc khi được rao bán trên mạng đã 'mượn danh' một số bác sỹ nổi tiếng để quảng cáo. Người tiêu dùng cần tỉnh táo để không sập bẫy trước các chiêu trò đa cấp bất chính.

Hiện nay, một số loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền, khi rao bán trên mạng đã 'mượn danh' một số giáo sư, bác sỹ nổi tiếng để quảng cáo khiến không ít người tiêu dùng tin là thật.

Đặc biệt, thời gian gần đây nổi lên một số loại thuốc, thực phẩm chức năng được quảng cáo là có tác dụng chữa COVID-19 với giá rất đắt đỏ. Trong khi đó, những người nổi tiếng bị 'mượn danh' lại không hề hay biết và cũng không liên quan tới những loại sản phẩm trên.

Hoạt động kinh doanh đa cấp hiện nay biến tướng khá nhiều, kéo số lượng các cá nhân bị lừa đảo ngày càng tăng, gây nhức nhối trong xã hội. Do đó, việc có thêm các quy định để siết chặt lĩnh vực này là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là mỗi người cần tỉnh táo để không sập bẫy trước các chiêu trò đa cấp bất chính./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/muon-danh-bac-sy-ban-hang-da-cap-tran-lan-tren-mang-xa-hoi/757316.vnp

Tags: thuốc không rõ nguồn gốc  |  thực phẩm chức năng  |  COVID_19  |  kinh doanh đa cấp  |  Lừa đảo