Muôn kiểu ôn thi bá đạo: Tài liệu chất đống, cứ phải sách một bên người một bên mới yên tâm đi ngủ

Chưa bàn đến việc đã ôn bài kỹ hay chưa nhưng để sách vở đính kèm mọi lúc mọi nơi là cách mà tụi học trò tự sáng tạo ra, giúp tạo cảm giác yên tâm hơn trước mỗi kỳ thi.

Thời gian gần đây, hình ảnh học trò tất bật, quay cuồng với đống sách vở, bài tập, tài liệu, chuẩn bị bước vào một mùa thi cử đầy căng thẳng xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Sách vở bài tập cứ chất chồng của núi mà bài nào cũng phải học, phải ôn cho bằng hết, lệch tủ một cái thì ôi thôi 'ai khóc nỗi đau này'.

Các bài kiểm tra rồi những kỳ thi nối tiếp nhau chưa bao giờ là điều dễ dàng với học sinh, sinh viên nhưng hầu hết mọi người luôn cố gắng hết sức, đánh bại cơn ác mộng đáng sợ này. Từ bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết, thi học kỳ đến thi cấp 3, thi tốt nghiệp THPT đều quan trọng cả. Muốn đỗ đạt điểm cao, học ở các trường chất lượng top đầu, bạn chẳng còn cách nào khác ngoài việc lao vào mà ôn tập, tìm cho bản thân nhiều phương pháp thú vị, tránh cảm giác buồn chán khi làm bài. Tuy nhiên với bản tính nghịch ngợm, lầy lội không ai bằng, học sinh luôn nghĩ ra muôn vàn chiêu trò hay ho để tạo cảm giác yên tâm trước mỗi kỳ thi. Lâu dần người ta gọi đó là 'đặc sản' mỗi mùa ôn thi!

Đúng là 'Nhất quỷ nhì ma, thứ 3 học trò' (Ảnh: Bo Ruồi/ Group Trường Người Ta)

Cách tạo cảm giác yên tâm trước kỳ thi chính là người một bên, sách một bên (Ảnh: Fanpage Trường Người Ta)

Sách vở cứ phải mở gọn gàng, ngay ngắn mới yên tâm đi ngủ được... (Ảnh: Trường Người Ta)

Một nam sinh đang ôn bài, tài liệu chất lên cả đống được cộng đồng mạng chia sẻ, dường như hình ảnh này không còn mấy xa lạ với học sinh, sinh viên trước mỗi kỳ thi (Ảnh: Nguyễn Hoàng Phúc/ Group Trường Người Ta)

Cứ đến mỗi kỳ thi, nể nhất là mấy cô cậu học trò thường xuyên thức đêm ôn bài, chỉ được chợp mắt phút chốc đã đến giờ đi học, sau đó tới trường họ lại tiếp tục chỉn chu bài vở, luyện đề không ngừng nghỉ. Thực tế khi quay trở lại trường giữa ngày hè tháng 5 nắng nóng đỉnh điểm như thế này, tụi học trò cũng đang dốc sức ôn luyện thật chăm chỉ để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Loạt ảnh bá đạo ghi lại muôn kiểu ôn thi của học trò ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo cư dân mạng, mọi người không những tỏ ra rất đồng cảm mà còn chia sẻ câu chuyện, kỷ niệm thời đi học: Thì ra ai trong chúng ta cũng từng trải qua những khoảng thời gian khó quên như vậy!

Bạn T.N comment: 'Nhớ lại đợt thi THPT Quốc gia cách đây vài năm, thời gian mình ở trường, ở lớp học thêm còn nhiều gấp mấy lần ở nhà, gặp thầy cô, bạn bè nhiều hơn gặp bố mẹ. Lúc ấy chỉ biết lao đầu vào học, học ngày học đêm mong sao đỗ đạt đúng mơ ước, nguyện vọng.'

Bạn T.T kể: 'Ngày nào thầy cô cũng giao cả đống đề về nhà ôn luyện, học ngày học đêm chưa hết, nghĩ lại vẫn thấy đáng sợ, đi ngủ phải ôm theo quyển sách, thậm chí cả tập đề dày cộm để yên tâm hơn.'

Nguồn: Group Trường Người Ta

Theo Diệu Thu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
https://toquoc.vn/muon-kieu-on-thi-ba-dao-tai-lieu-chat-dong-cu-phai-sach-mot-ben-nguoi-mot-ben-moi-yen-tam-di-ngu-220202267263535.htm