Muốn vẽ mèo như thật, cậu bé nhốt 'mẫu' trong phòng rồi tỉ mẩn quan sát, đếm từng sợi lông, thành quả cuối cùng ai cũng cười ná thở

Dù rất nỗ lực quan sát, vẽ vời nhưng cậu bé có vẻ không có năng khiếu hội họa cho lắm!

Rất nhiều trẻ nhỏ có niềm đam mê đặc biệt với hội họa. Hễ thấy bút là y như rằng các bé sẽ cầm lấy và nguệch ngoạc lên tường, lên giấy... Tuy nhiên, vì tuổi nhỏ nên năng lực có hạn. Bởi thế mới có chuyện dù các bé vô cùng chuyên tâm vẽ vời mà thành quả vẫn rất hài hước.

Mới đây, trên mạng xã hội đang rần rần chia sẻ một bộ ảnh ghi lại quá trình ngồi vẽ mèo của cậu bé ở xứ Trung. Cụ thể, muốn vẽ mèo, mà phải vẽ sao cho giống y như thệ nên cậu nhóc đã bắt mẫu và nhốt trong một gian kín. Tiếp đó, cậu bé miệt mài quan sát và vẽ với hy vọng tác phẩm của mình trông y như thật.

Hành trình vẽ mèo của cậu bé...

Cậu bé nhốt mèo vào một góc để dễ bề quan sát.

Cậu thay đổi rất nhiều tư thế để vẽ cho thoải mái cũng như quan sát ở các góc khác nhau. Cậu bé đang thể hiện sự nghiêm túc thật sự trong sáng tạo nghệ thuật.

Sợ mèo bị đói và khát nếu làm mẫu thời gian dài, cậu bé còn chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, thức uống cho 'hoàng thượng'. Và chú mèo có vẻ cũng tò mò, ngó nghiêng, nhìn qua lớp cửa kính xem tình hình làm việc của 'con sen' thế nào.

Lăn lê bò toài có vẻ vẫn chưa nhìn được tường tận các đường nét của chú mèo. Cậu bé thậm chí còn tiến lại thật sát, giơ tay ra chỉ trỏ như thể đang đếm từng sợi lông của mèo. Một số cư dân mạng hài hước nêu ý kiến: 'Một sợi lông vàng là hai sợi lông đen...'

Có lúc chú mèo làm mẫu cũng chán tới mức nằm lăn ra. Nhưng 'họa sĩ nhí' vẫn chưa bỏ cuộc, miệt mài vẽ vời, không biết thành quả có ra gì không đây!

Và đây là thành quả sau một khoảng thời gian không ngắn nỗ lực của cậu bé...

Đây là hình vẽ chú mèo, xin khẳng định đây chính là chú mèo!

Hình vẽ thứ 2, vẫn là mèo, nhưng sao nhiều người lại bình luận và nói giống kiến và chuột thế nhỉ?

Đây là biểu cảm của chú mèo sau khi đứng là mẫu cả buổi thì phát hiện mình bị vẽ thành cái gì đó nhưng nhất định không phải mèo!

Mặc dù thành quả thì chẳng lấy gì làm xuất sắc, thế nhưng bộ ảnh này đang khiến dân tình cười ná thở vì quá đáng yêu. Một lần nữa phải khẳng định, trẻ con có những cách tưởng tượng và thể hiện thật sự sáng tạo, khác biệt!!!

Trước đó, không ít lần những cô bé, cậu bé tập tành 'vẽ mèo' hoặc 'vẽ chó' cũng làm những người lớn bị... chấn động một phen. Bởi những em nhỏ này lại có cách hiểu và áp dụng quá ư sáng tạo.

Cậu bé này thì đặt chú mèo xuống giấy, sau đó vẽ vòng quanh người mèo. Tuy hơi cực cho 'hoàng thượng' nhưng quả thật cậu bé rất thông minh.

Còn đây là tác phẩm 'vẽ chú chó', lớp lông của chú chó đã bị vẽ kín những đường nét nguệch ngoạc rồi.

Theo M52/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/muon-ve-meo-nhu-that-cau-be-nhot-mau-trong-phong-roi-ti-man-quan-sat-dem-tung-soi-long-thanh-qua-cuoi-cung-ai-cung-cuoi-na-tho-162202211231106412.htm

Tags: vẽ tranh  |  Trẻ vẽ tranh  |  Hình ảnh hài hước về học sinh