Sập chung cư ở Mỹ

Mỹ: Căn nhà 12 tầng đổ sập bất ngờ trong đêm ở Miami, 99 người mất tích, nguy cơ thương vong 'khủng khiếp'

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, ít nhất 3 người thiệt mạng, 10 người bị thương và 99 người mất tích trong một vụ sập nhà kinh hoàng ở thành phố Miami thuộc bang Florida, miền Nam nước Mỹ.

Căn nhà 12 tầng bên phải đã sụp đổ hoàn toàn, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 10 người bị thương và 99 người mất tích. Vụ việc xảy ra ở Miami, bang Florida, miền Nam nước Mỹ. (Nguồn: Splash News)

Tòa nhà 12 tầng gồm 136 căn hộ ở thị trấn Surfside thuộc thành phố đã bị sập vào lúc 1h sáng (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ.

Ủy viên Hội đồng khu vực Miami-Dade Sally Heyman cho biết, số người mất tích được đưa ra dựa trên danh sách đăng ký cư trú trong tòa nhà và giới chức đã không thể liên lạc được với họ kể từ khi sự cố xảy ra và cũng không thấy tên đăng ký trong bệnh viện.

Điều này làm dấy lên lo ngại rằng, số người chết có thể tăng mạnh.

Tuy nhiên, bà Sally Heyman cũng lưu ý rằng, không rõ 99 người chưa được tìm ra có ở trong tòa nhà vào thời điểm tòa nhà bị sập hay không.

Tính tới nay, các lực lượng chức năng đã giải cứu được 35 người mắc kẹt, trong đó có một bé trai.

Ông Kevin Guthrie, Giám đốc Bộ phận Quản lý khẩn cấp bang Florida cho hay hiện các cơ quan chức năng đang hỗ trợ chính quyền địa phương, quận và thành phố ứng phó với vụ việc, cũng như nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ những người có thể vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis, nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nhà Trắng đã nắm được thông tin vụ việc và Tổng thống Mỹ Joe Biden hứa sẽ cung cấp mọi viện trợ liên bang nếu cần.

Theo \ (theo AP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/my-can-nha-12-tang-do-sap-bat-ngo-trong-dem-o-miami-99-nguoi-mat-tich-nguy-co-thuong-vong-khung-khiep-149372.html

Tags: Sập nhà ở Mỹ  |  sập nhà 12 tầng ở Mỹ  |  sập nhà ở Miami  |  bang Florida  |  Tổng thống Mỹ  |  Joe Biden  |  Mỹ